Vui trung thu với chiếc đũa phép thuật kì diệu

Trung thu này bạn đã dự định mua gì cho bé vui trung thu chưa? Đừng lo lắng, bạn nghĩ sao về những món đồ chơi tự tay làm cho bé, hay bạn có thể cùng hướng dẫn bé yêu nhà mình làm nữa nhé.Vừa đơn giản vừa đáng yêu không cái gì khác ngoài cây đũa phép thuật, ngay sau đây mình cùng bắt tay vào làm nha.

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu

Vải cotton, bạn cũng có thể dùng vải nỉ như khi làm đồ chơi cho bé!

Bông để nhồi

Kim, chỉ, hạt cườm đen nhỏ

Chi tiết cách làm cây đũa phép thuật

Bước 1: Dùng bút vẽ mẫu một ngôi sao nhỏ trên giấy. Hoặc bạn có thể in hình một ngôi sao lên giấy rồi dùng giấy cắt rời hình ngôi sao. Tiếp đó, bạn áp ngôi sao lên vải và cắt theo mẫu để được miếng vải có hình ngôi sao. Bạn cần cắt 2 ngôi sao bằng vải như vậy nhé,hoặc cũng có thể thay đổi hình khác tùy ý bạn thích

Bước 2: Đặt hai miếng vải đã cắt thành hình ngôi sao chồng lên nhau, dùng kim khâu liền 2 miếng vải này lại. Bạn chú ý khâu ở mặt trái để khi lộn ra sẽ là mặt phải nhé. Bạn nên khâu kiểu mũi tròn để hình ngôi sao trông mềm mại hơn. Khi khâu bạn để chừa lại một đoạn để còn nhồi bông nhé. May xong, bạn lộn lại vải sẽ được hình ngôi sao nhỏ nhắn, đáng yêu.

Loading...

Bước 3: Cắt lấy 2 dải vải nhỏ bằng nhau có độ dài vừa phải để làm cán của cây đũa phép thuật.

Bước 4: Đặt 2 miếng vải chồng lên nhau và khâu liền lại. Bạn cũng để chừa lại một đoạn để nhồi bông nhé. Có thể đính thêm một đoạn dây ở đầu của miếng vải để làm móc treo tiện lợi cho bé cất đi khi không chơi nữa. Sau khi khâu xong, bạn lộn phải phần cán.

Bước 5: Nhồi bông thật chặt vào cả phần ngôi sao và cán cây đũa thần, sau đó khâu kín lại.

Bước 6Khâu ráp phần ngôi sao với cán đũa. Để cây đũa thần chắc chắn hơn, bạn có thể thêm chút keo để cố định phần đầu ngôi sao nhé.

Bước 7: Giờ bạn chỉ cần dùng kim chỉ đính những hạt cườm màu đen tạo thành mắt cho ngôi sao. Dùng chỉ đen khâu 2 mũi chéo nhau tạo thành phần miệng cười. Đừng quên thắt thêm một chiếc nơ xinh xắn bên dưới hình ngôi sao nữa nhé. Vậy là cây đũa phép thuật thần kỳ đã hoàn thiện rồi.

Lời kết:

Cây đũa phép thuật của mình đã hoàn thành rồi đó,nguyên liệu đơn giản đúng không nào,chủ yếu dựa vào đôi tay khéo léo của bạn thể hiện qua từng mũi khâu thôi nha, nếu bạn nào không có nhiều thời gian làm tỉ mỉ thì bạn có thể mang đi may cũng được nhé, chúc các bạn thành công và có một sản phẩm đẹp nha.

Loading...