Khéo tay

Cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé diện ngày 8/3

Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách làm băng đô bằng vải, rất nhiều bạn đã thành công. Tiếp tục trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé diện ngày 8/3. Ngày 8/3 thì hầu hết ai cũng đi chơi, với các bà mẹ thì sẽ sắm cho con mình những món đồ đẹp và đáng yêu nhất. Vậy tại sao các bạn lại không tham khảo ngay bài viết dưới đây của mình để làm tặng bé những chiếc kẹp nơ thật dễ thương nhỉ?

cách làm kẹp nơ bằng vải

Nguyên liệu làm kẹp nơ bằng vải:

  • 3 mảnh vải nhỏ khác màu, có màu sắc rực rỡ
  • Kim khâu
  • Chỉ khâu
  • Kéo
  • Kẹp ghim

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé như sau

Bước 1: Dùng kéo cắt 3 miếng vải theo kích thước 2 hình vuông nhỏ, kích thước 2×2 hoặc 3×3, 4×4 tùy ý bạn. Và 1 hình chữ nhật 1x3cm. Tùy đầu của bé nhà bạn to hay nhỏ mà bạn ướm vải cho vừa và phù hợp.

Dùng kim khâu nối 2 miếng vải hình vuông.

cách làm kẹp nơ bằng vải

Sau đó dùng một đường khâu nữa khâu lại phần giữa để thành hình chiếc nơ, vừa khâu vừa xếp nếp để tạo các nếp gấp ở giữa.

Tiếp theo các bạn khâu nối 2 đầu của miếng vải hình chữ nhật lại. Như vậy, bạn đã làm được một phần trong cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé mà chúng mình muốn giới thiệu rồi đấy. Cùng xem các bước sau làm như thế nào nhé.

Bước 2: Các bạn tiến hành lồng miếng vải hình chữ nhật vào chiếc nơ để che đi phần chỉ khâu.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xâu chiếc kẹp ghim vào phần vải màu nâu là đã hoàn thành rồi đó.

Wow, chiếc kẹp nơ vải của chúng ta trông thật xinh xắn và đáng yêu đúng không. Các bước trong cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé vô cùng đơn giản phải không nào? Bé nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích món đồ này cho mà xem, đến mình nhìn còn thích nữa là. Các bạn có thể kết hợp nhiều loại vải với những hoa văn khác nhau, ví dụ vải chấm bi, vải màu sắc …. Như vậy chiếc nơ của chúng ta sẽ khá nổi bật trên mái tóc mềm mượt của bé.

cách làm kẹp nơ bằng vải

Nếu bạn có 2 nàng công chúa thì hãy thực hiện làm 2 chiếc kẹp nơ như vậy cho bé trang trí nha.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé diện ngày 8/3 rồi. Rất dễ dàng đúng không. Còn chần chờ gì mà không ghi tóm tắt lại bài viết này để thực hiện nhỉ, bạn cũng có thể làm thêm 1 cái nữa để 2 mẹ con cùng dùng những chiếc kẹp nơ đôi, xinh cắn giống nhau nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹp nơ bằng vải cho bé mà Em vào bếp giới thiệu nha. Sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng tớ nhé!

Trong quá trình thực hiện, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn nào hãy Inbox ngay cho Page Em vào bếp trên Facebook để chúng mình hướng dẫn và giải đáp nha mọi người.

Related Articles

Back to top button