Món ngon mỗi ngày

Cách thái rau bắp cải luộc đúng cách và cách luộc rau bắp cải ngon

Mùa bắp cải lại đến, mỗi năm mẹ mình đều trồng rất nhiều bắp cải, nhìn luống bắp cải mập ú xếp hàng ngay ngắn non mơn mởn rất là đã mắt, nhưng mà ăn thì còn đã hơn. Từ bắp cải ta có thể nấu được rất nhiều món khác nhau từ các món đơn giản đến phức tạp nhưng món nào cũng ngon hết. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu món đơn giản nhất từ bắp cải, đơn giản như món ” mầm đá ” mà trạng Quỳnh mời chúa Trịnh ăn. Cùng Em vào bếp tìm hiểu cách thái rau bắp cải luộc đúng cách và cách luộc rau bắp cải ngon nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải luộc

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • Muối, mì chính, 2 quả cà chua

Cách thái rau bắp cải luộc

Bước 1: Trước tiên là chọn bắp cải để luộc. Để luộc thì bắp cải non luộc sẽ mềm hơn nhưng nếu để muối chua thì bạn nhớ chọn bắp cải cuộn chặt rồi mới ngon nha. Bắp cải bỏ lá già bên ngoài đi, rửa sạch, bổ đôi rồi rửa lại lần nữa. Nếu là bắp cải mua từ chợ thì bạn nên ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho yên tâm hơn.

cách thái rau bắp cải luộc 1
Giờ đến lúc trả lời câu hỏi cách thái rau bắp cải luộc như thế nào. Thật ra cách thái vô cùng đơn giản, sau khi bổ đôi bạn chỉ cần thái thành các miếng to khoảng gần 3 ngón tay, mà bạn cảm thấy vừa ăn là được.

cách thái rau bắp cải luộc 2

Bước 2: Cho khoảng 1.5 đến 2 lít nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho một chút muối xuống, sau đó thả rau xuống luộc. Thả rau xuống thì vẫn để lửa to vừa, dùng đũa làm cho rau ngập hết trong nước, chú ý là không nên đậy vung nha.
Đun sôi khoảng 1 đến 2 phút thì vớt bắp cải ra được rồi, ban đầu vớt ra rổ giá cho ráo nước rồi mới gắp vô đĩa.

cách thái rau bắp cải luộc 3

Cà chua thái lát ngang, cho lên nấu thành sốt thì đổ xuống nồi nước luộc rau, nêm thêm mắm muối mì chính, chút dầu ăn. Đun sôi là được.
Rau bắp cải luộc chấm nước mắm hoặc chấm nước sốt cà chua, pha nước chấm chanh tỏi ớt hoặc nấu sốt cà chua chấm đều ngon hết. Mình thì thích sốt cà chua hơn.

cách thái rau bắp cải luộc 4

Lời kết

Cách thái rau bắp cải luộc và cách luộc rau bắp cải không hề khó một chút xíu nào đúng không. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nấu được món bắp cải luộc ngon như ý nhé. Đừng quên, nếu bạn có món ngon nào từ bắp cải hay bất kì món ngon nào khác muốn chia sẻ với mọi người thì hãy comment xuống phía dưới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những lần chia sẻ tiếp theo. Bye bye.

Related Articles

Back to top button