Khéo tay

Làm chậu cây lá xanh thật đẹp trang trí ngày 8/3

Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách làm vườn cây mini vỏ trứng tặng người ấy vô cùng đáng yêu. Có rất nhiều bạn đã thành công và chụp ảnh gửi lại cho Page Em vào bếp của chúng mình trên Facebook. Và tiếp tục trong bài chia sẻ lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chậu cây lá xanh handmade trang trí để bàn uống nước trong phòng khách, bàn học trong phòng ngủ… Vậy các bạn có muốn tìm hiểu hay không. Nếu có thì hãy mau mau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vải cotton màu trắng
  • Kẽo làm cành lá
  • Sơn acrvlic màu xanh lá cây, màu vàng, màu trắng
  • Chiếc chậu
  • Xốp trắng cắm hoa
  • Kéo
  • Bàn là
  • Cọ
  • Keo dán vải

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm chậu cây lá xanh handmade

Bước 1: Gấp mép tấm vải màu trắng có chiều rộng 8cm và chiều dài 45cm.

Dùng kéo cắt đường cong dọc theo chiều dài tạo hình chiếc lá có hình dạng giống hình tam giác.

Thực hiện tương tự, bạn hãy cắt thêm một vài chiếc lá khác có chiều rộng và chiều dài ngắn khác nhau.

Bước 2: Gấp đôi chiếc lá theo chiều dài, sử dụng keo dán vải để dán 2 mép vải chiều dài của chiếc lá với nhau rồi bạn ủi cho phẳng bàn là. Chừa khe hở bên dưới chiếc lá không dán kín để luồn sợi kẽm làm cành lá. Bạn thao tác tương đối với những chiếc lá còn lại, bạn sẽ cần khoảng 30 chiếc lá ngắn dài khác nhau cho chiếc chậu cây handmade.

làm chậu cây lá xanh

Lưu ý: tùy theo kích thước chiếc chậu lớn hay bé mà cắt lá dài ngắn cho phù hợp.

Bước 3: Sau đó, bạn trôn màu xanh lá cây với một mít màu trắng đều với nhau rồi lấy cọ quét màu xanh dọc theo giữa chiều dài của chiếc lá, để cho khô hẳn. Trộn một ít màu trắng với màu vàng rồi sử dụng cọ quét dọc theo chiều dài 2 bên mép của chiếc lá và cũng để nó khô. Tô màu cho 2 mặt của chiếc lá.

làm chậu cây lá xanh

Cắt kẽm ra thành nhiều đoạn bằng chiếc lá. Tiến hành luồn sợi kẽm vào khe hở bên dưới vào trong chiếc lá sao cho đầu sợi kẽm sát với đỉnh nhọn chiếc lá, bạn dính kín bên dưới mép lá lại. Làm tương tự, bạn luồn sợi kẽm cho những cái lá còn lại.

Bước 4: Dùng khối xốp hình vuông, gọt 4 mép khối xốp cho vừa với chậu.

Cắm hoa vào khối xốp sao cho đẹp.

làm chậu cây lá xanh

Đơn giản, dễ làm, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chậu cây lá xanh handmade xinh đẹp rồi, rất tuyệt vời đúng không. Đây quả là món quà đặc biệt để dành tặng nàng ngày 8/3. Hoặc bạn vẫn có thể dùng để tặng mẹ của mình.

Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn mà Em bếp chia sẻ trên đây! Sau khi đọc xong nếu bạn thích bài viết này thì đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ cho chúng tớ nhé.

Related Articles

Back to top button