Khéo tay

Cách làm khung ảnh handmade bằng que kem đẹp lạ

Khi có một bức ảnh thì không ai mà không muốn có một khung ảnh để bỏ vào cho đẹp đâu nhỉ các bạn. Thay vì phải ra ngoài tiệm mua những khung tranh đắt tiền thì bạn hãy tự học cho mình một cách làm khung tranh vô giá đi. Thay vì hằng ngày bạn vứt đi những que kem vừa mất vệ sinh vừa không có giá trị sử dụng thì ngày hôm nay bạn hãy tạo chúng có một giá trị sử dụng nhé. Bạn có biết là những que kem khi ăn xong rồi bạn lại vứt đi lại tạo cho ta những khung ảnh rất có giá trị nghê thuật đấy. Khi bạn mua những khung tránh có sẵn về, cũng có thể những người thợ đấy cũng đã chọn những que kem đấy để khéo léo tạo nên những khung ảnh handmade vô cùng đẹp mắt đấy. Vậy bạn có muốn tự tay làm cho mình một khung tranh không nào. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm khung ảnh handmade bằng que kem vừa dễ làm lại vừa đẹp mắt nhất nhé. Bắt đầu thôi.

cách làm khung ảnh handmade bằng que kem 1

Nguyên liệu làm khung ảnh handmade gồm có:

  • 16 que kem (Chọn những que kem bẹp, bạn ăn xong rồi rửa thật sạch sau đó để khô là có thể làm được thôi)
  • Keo dán: Nên chọn keo nến để gián sẽ chắc hơn (Bạn có thể dùng keo nến và 1 chiếc bật để gián từ từ, còn nếu bạn có máy dán keo sẵn thì lại càng tốt nhé.
  • 1 chiếc ảnh mà bạn đang muốn bỏ khung

Cách làm khung ảnh handmade bằng que kem gồm những bước sau:

Bước 1: Làm khung trên:

Đầu tiên, bạn gắn 2 que kem theo chiều ngang với nhau. Làm 1 cặp tương tự nữa nghĩa là chúng ta phải dùng đến 4 que kem đấy. Để 2 cặp này song song với nhau sau đó thì bạn dùng ảnh ra căn chỉ sao cho mỗi bên cách 1 cm so với ảnh. Ví dụ như ảnh 22 cm thì khoảng cách giữa 2 khung sẽ là 20 cm đấy.

Lưu ý: Để khung làm được chuẩn đẹp hơn thì bạn nên vẽ một khung như hình lên giấy sau đó đặt cho chuẩn hơn.

cách làm khung ảnh handmade bằng que kem 1

Tiếp theo, gắn mỗi bện một que kem sao cho tạo thành một hình chữ nhật, cũng để thừa ra mỗi góc 1 cm là được.

Sau đó tiến hành đặt 2 que kem song song với 2 que bên trong ở khung dưới. Đồng thời vuông góc và song song với 2 que ở khung trên để tạo thành một hình chữ nhật.

cách làm khung ảnh handmade bằng que kem 3

Bước 2: Làm giá đỡ:

Với cách làm giá đỡ cũng hoàn toàn tương tự như làm khung trên vậy đấy.

Đặt một que kem xuống sau đó dùng keo dán 1 bên của que, sau đó gắn que kem con lại vào. Làm tương tự rồi ta gắn 3 que kem sao cho bằng nhau.

Tiếp tục dán 2 que kem theo chiều ngang sao cho ở giữa 3 que kem, tương đương với ở giữa khe của 3 que kem đấy.

Dùng 1 que kem dán thẳng đứng ở giữa với 2 que kem vừa rồi sao cho giống như hình là đúng rồi.

Đặt một que kem xuống sau đó dùng keo dán 1 bên của que, sau đó gắn que kem con lại vào. Làm tương tự rồi ta gắn 3 que kem sao cho bằng nhau. Tiếp tục dán 2 que kem theo chiều ngang sao cho ở giữa 3 que kem, tương đương với ở giữa khe của 3 que kem đấy. Dùng 1 que kem dán thẳng đứng ở giữa với 2 que kem vừa rồi sao cho giống như hình là đúng rồi. 4

Bước 3: Hoàn thành khung ảnh:

Khi đã có khung trên và giá đỡ thì bạn chỉ cần gắn lại với nha là được.

Gắn bằng cách cho ở giữa khe của 2 que kem từ khung trên, ở giữa là que kem dựng thẳng từ giá đỡ. Dùng keo dán lại cho chắc nữa là được.

Đặt một que kem xuống sau đó dùng keo dán 1 bên của que, sau đó gắn que kem con lại vào. Làm tương tự rồi ta gắn 3 que kem sao cho bằng nhau. Tiếp tục dán 2 que kem theo chiều ngang sao cho ở giữa 3 que kem, tương đương với ở giữa khe của 3 que kem đấy. Dùng 1 que kem dán thẳng đứng ở giữa với 2 que kem vừa rồi sao cho giống như hình là đúng rồi. 5

Bước 4: Cho ảnh vào khung:

Cho khung ảnh từ từ trên xuống. Sẽ có một chiếc khe nếu bạn làm đúng cách. Vậy là ảnh của bạn đã có một chiếc khung hoàn hảo rồi.

cách làm khung ảnh handmade bằng que kem 6

Lời kết: Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm khung ảnh handmade bằng que kem rồi đấy. Thật đơn giản mà lại cho ta một chiếc khung vô cùng nghệ thuật phải không các bạn. Hãy áp dụng công thức này để làm cho mình một chiếc khung thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button