Học cách làm bó hoa vải nhỏ xinh tặng nàng ngày 8/3 cực cute

Nếu bạn đã chán cách tặng những bó hoa thông thường trong ngày 8/3 sắp tới cho người phụ nữ thân thương của mình thì ngay sau đây Em vào bếp sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm bó hoa vải nhỏ xinh cực kì đáng yêu để tặng cho bạn gái hoặc là mẹ của mình, chắc chắn khi nhận được món quà handmade này thì họ sẽ rất vui và hạnh phúc đó. Nào còn chần chờ gì mà không bắt đầu ngay thôi nhỉ các bạn ơi?

Loading...

cách làm bó hoa vải nhỏ xinh

Nguyên liệu làm bó hoa vải

  • Vải dạ nhiều màu
  • Kim, chỉ nhiều màu
  • Hạt cườm
  • Kéo
  • Dụng cụ bấm lỗ
  • Khuy vải
  • Dây treo

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm bó hoa vải nhỏ cực xinh

Bước 1: Trước tiên, bạn in mẫu bên dưới và cắt làm mẫu giấy, đặt lên vải để cắt. Cắt vải dạ xanh làm đài hoa, cành hoa, vải dạ đỏ, tím làm cánh hoa, vải màu đen, đỏ làm thành 2 hình tròn nhỏ làm nhụy hoa, vải dạ vàng làm bó hoa.

cách làm bó hoa vải nhỏ xinh

Loading...

Xếp gối đầu liên tiếp các cánh hoa đỏ lên nhau, khâu cố định điểm giao giữa các cánh hoa, khâu nối cánh hoa thứ nhất và thứ 4 tạo thành vòng tròn, tiếp tục khâu đường chỉ lược thưa bên dưới 4 cánh hoa, kéo sợi chỉ rùn lại khâu cố định tạo thành hình bông hoa nhỏ.

Bước 2: Đặt miếng dạ tròn nhỏ màu đỏ lên miếng màu đen, khâu cườm ở giữa chúng rồi khâu vào giữa bông hoa làm nhụy hoa. Tương tự bạn thực hiện cho nhiều bông hoa khác cho đến hết là được.

Gấp đôi dải vải màu xanh, khâu đường chỉ dọc theo 2 cạnh của mép vải thành cành hoa câu cành hoa cố định bên dưới ở giữa bông hoa cho đẹp.

Về phần đài hoa, bạn dùng kéo tỉa nhỏ dọc theo mép 3 cạnh xung quanh, dùng mũi kéo cắt thành khe nhỏ giữa đài hoa, luồn cành hoa vào trong đài. Khâu cố định lại. Cách bông hoa 1cm.

Bước 3: Bây giờ, chúng ta sẽ hoàn thành phần bó hoa: Khâu 5 cành hoa thành bó hoa nhỏ và khâu đường chỉ lược thưa dọc theo chiều dài hình chữ nhật màu vàng nhỏ. Kéo sợi chỉ chun lại khâu bọc tấm vải màu vàng bên dưới 5 bông hoa với khảng cách là 2cm.

Gấp đôi tấm vải màu vàng lớn khâu nối 2 cạnh chiều rộng thành vòng tròn bằng mũi khâu thừa khuy, khâu đường chỉ lược thưa dọc theo mép vòng tròn, kéo sợi chỉ cho vải rùn lại, đặt 5 cành hoa vào trong khâu bên dưới 5 bông hoa với khoảng cách 2cm.

Dùng dụng cụ bấm lỗ và làm khuy tròn trên phần bó hoa vàng, lấy dây ruy băng làm thành chiếc nơ nhỏ khâu bên dưới bó hoa trang trí cho bó hoa thêm xinh.

cách làm bó hoa vải nhỏ xinh

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hoàn thành xong cách làm bó hoa vải nhỏ xinh rồi, có phải rất đẹp và đáng yêu đúng không nào? Có ai thích món quả nhỏ mà ý nghĩa này không? Hoặc là nếu chưa nghĩ ra món quà gì để tặng nàng trong ngày 8/3 sắp tới thì đừng ên bỏ qua bài viết này của mình nhé!

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp. Sau khi đọc xong đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ chúng tớ nha!

Loading...