12 cung hoàng đạo

Cách làm thiệp ngày 8/3 cực lạ và đơn giản

Thiệp vốn là món quà tinh thần – gửi gắm sự yêu thương của người tặng đến người nhận. Khi cuộc sống xung quanh ta quá hiện đại, những tin nhắn hay lời chúc dễ dàng được copy và chuyển từ người này qua người khác trong vài giây. Nhưng những tin nhắn đó rất khô khan… tại sao chúng ta lại không sử dụng tấm thiệp để làm điều đó? Nó là vẻ đẹp của tinh thần, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói, tặng thiệp là một xu hướng vẫn đã, đang và sẽ ngày càng phát triển, và mùng 8 tháng 3 đã sắp tới, bạn đã có kế hoạch gì để gây sự bất ngờ cho nàng chưa? Hãy cùng Em vào bếp học cách làm thiệp nhé!

cách làm thiệp đẹp ngày 8/3

Nguyên liệu làm thiệp ngày 8/3

  • Bìa màu gồm màu xanh tím, màu trắng, màu xanh lá cây
  • Keo sữa
  • Xốp dán
  • Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa bốn cánh, loại hoa đơn giản…
  • Dùi đầu tròn(hoặc hạt cườm)
  • Kéo cắt giấy

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp 8/3 như sau

Bước 1: Cắt bìa xanh tím thành 5 hình tròn theo các kích cỡ từ to tới nhỏ dần, hình tròn to nhất thì bằng bông hoa bạn định làm. Cắt xốp dán thành những mẩu nhỏ dần, miếng to nhất sẽ ở dưới cùng, tạo thành tháp giấy nhỏ bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không có xốp dán thì có thể thay bằng keo phết trên mẩu bìa nhỏ nhưng hơi dày.

Bước 2: Dùng dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 4 cánh cỡ nhỏ để cắt thật nhiều bông hoa xanh tím nhỏ xinh, nếu không có dụng cụ dập giấy này thì bạn phải in hàng loạt hình hoa 4 cánh rồi cắt theo. Dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa mỗi bông hoa đặt trên bề mặt mút mềm, phần nhị hoa sẽ lõm xuống và tạo thành cánh cong khum tự nhiên.

Nhỏ keo sữa lên tầng giấy đầu tiên của tháp giấy, đặt các bông hoa nhỏ dính phủ kín lên bề mặt trên cùng đó. Tiếp theo bạn nhỏ keo cho vành giấy thứ 2 của tháp rồi lại nhặt hoa nhỏ phủ kín vành giấy thứ 2. Cứ thế tương tự bạn dán hết tới các vành giấy, các bông hoa sẽ kín lại với nhau và xuôi dần từng tầng tạo hình hoa cẩm tú cầu phồng lên rất đẹp mắt nha.

Bước 3: Gập miếng bìa cỡ A4 làm đôi thật phẳng phiu, tạo thành một bìa thiệp, bạn có thể chọn kích cỡ nhỏ hơn nếu thích. Cắt một bìa giấy trắng nhỏ hơn kích cỡ một mặt bìa thiệp chừng 1cm mỗi bên mép giấy. Kẻ các đường hằn quanh mép giấy bằng bút bi không mực hoặc bằng sống dao trổ. Dán nổi nền thiệp trắng này lên bìa thiệp xanh nhờ 1 lớp xốp dán ở giữa 2 lớp bìa.

Cắt vài chiếc lá đơn giản bằng bìa xanh, đặt lá lên bề mựt mút mềm và vẽ hằn đường gân với viền lá bằng dùi nhỏ hoặc bút bi hết mực. Dán lá vào góc thiệp rồi dán hoa lên trên.

cách làm thiệp đẹp ngày 8/3

Wow, các bạn thấy cách làm thiệp này như thế nào? Có phải là rất dễ dàng không? Tặng thiệp thực sự quá là lãng mạn, đặc biệt là khi chính tay bạn làm nên nó. Các nàng sẽ rất bất ngờ cho mà xem. Ngoài ra bạn có thể dành tặng cho mẹ của mình nữa, hãy gửi gắm sự yêu thương của mình vào trong tấm thiệp ấy nhé!

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và sau khi đọc xong, nếu bạn thích bài viết này thì bạn hãy để lại 1 like và share để ủng hộ cho chúng tớ nha.

Related Articles

Back to top button