Khéo tay

Cách làm thiệp bằng giấy xoắn đơn giản ai cũng làm được

Ngày 8/3 đã sắp tới, bạn có muốn dành tặng tới người phụ nữ của mình một tấm thiệp xinh đẹp, đáng yêu không? Sau đây Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn làm thiệp bằng giấy xoắn khá đơn giản, với cách làm này thì bạn có thể tạo ra những tấm thiệp thật đẹp, tạo ra sự bất ngờ cho người nhận đấy. Hơn nữa, con gái rất thích đồ handmande, nếu bạn tặng cô ấy một tấm thiệp tự làm, chắc chắn cô nàng sẽ rất hạnh phúc cho xem!

Nguyên liệu làm thiệp bằng giấy xoắn

  • Giấy xoắn màu đỏ, xanh
  • Keo dán
  • Kéo
  • Kim khâu len
  • Giấy bìa trắng cứng A4
  • Ruy băng màu

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Bước 1: Bạn cắt các sợi giấy thành dải dài nhỏ của màu xanh, đỏ ra. Sau đó gấp đôi một sợi màu đỏ rồi dùng cây kim cuộn lại, nhớ chừa ra 2cm cho phần giấy thẳng nha các bạn.

cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Còn phần đầu giấy còn lại của giấy đỏ đó, bạn cũng thực hiện cuộn tương tự vào trong để tạo thành một hình trái tim.

Bước 2: Tiếp tục, bạn tận dụng khoảng 2cm thừa ra của mỗi bên đầu giấy đỏ để gấp đôi chúng vào và cuộn nghiêng về một bên trái tim để trông chúng sinh động hơn.

Cuộn tròn một sợi giấy đỏ quanh cây kim rồi bóp nhẹ cho chúng thành hình giọt lệ, tượng trưng cho các cánh hoa để sử dụng trong thiệp.

cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Cho một chút keo dính vào phần giấy thừa để cố định cuộn giấy giọt lệ này.

Cũng tương tự như hình trái tim, bạn cũng thực hiện uốn cong hình giọt lệ sang một bên để trông chúng “duyên dáng” hơn.

Bước 3: Với những cuộn giấy xanh, bạn cũng thực hiện tương tự các cuộn giấy đỏ để làm thành hình giọt lệ, nhưng giấy xanh này để làm lá lên bạn cần dùng kích thước lớn hơn, ấn bẹp cả 2 đầu để tạo hình lượn sóng sinh động bạn nha!

cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Cuối cùng, bạn chuẩn bị một tờ giấy hình chữ nhật, gấp đôi lại và vuốt thật phẳng, dính các bộ phận của cành hoa lên thiệp. Bạn gắn theo hàng ngang, chéo, dọc tùy ý, tùy sở thích nhé.

Để tấm thiệp trông đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm bằng những họa tiết như chấm nhỏ, còn những hình trái tim làm bằng giấy xoắn thì hãy gắn ở 2 bên, ở giữa viết những dòng chữ mà bạn muốn nói ra.

Wow, thật đẹp đúng không nào? Các bạn có thích cách làm thiệp này hay không? Đây là cách làm thiệp đơn giản, độc lạ dễ thành công, nếu bạn nào đang có ý định làm thiệp tặng người yêu, bạn gái thì hãy lưu lại cách làm này nha!

cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp bằng giấy xoắn mà Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Related Articles

Back to top button