Khéo tay

Cách làm thiệp kirigami tặng nửa ấy ngày 8/3 cực ý nghĩa

Kirigami là một loại hình nghệ thuật từ giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản, từ Kiri là cắt, còn Gami là giấy. Dễ hiểu hơn, có nghĩa là việc chúng ta cắt giấy theo các đường có sẵn trên một hình được in trước, gấp lại theo một đường dẫn, tạo thành một món đồ. Và ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thiệp Kirigami vô cùng ý nghĩa để tặng mẹ, tặng bạn gái cho ngày 8/3 sắp tới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bìa làm thiệp màu trắng
  • Tấm bìa màu dập nổi hoa văn
  • Dao trổ kirigami
  • Dao dọc giấy sắc nhọn
  • Keo sữa
  • Thước
  • Giấy
  • Bút chì
  • Mẫu giấy

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu thực hiện ngay nhé!

làm thiệp kirigami

Chi tiết cách làm thiệp kirigami

Bước 1: Bạn in trực tiếp mẫu thiệp hình chữ ngược lên mặt sau của bìa làm thiệp hoặc bạn có thể in mẫu chữ xuôi ra giấy để làm mẫu giấy.

Bước 2: Dùng dao trổ cắt khoét những khoảng trống trong con chữ, những khoảng trống giữa các con chữ hay hàng chữ, để lại một nét giấy mảnh đều đặn bao quanh nét chữ chừng 1mm. Tại những cạnh biên của khung trong thì bạn dùng thước để rạch cho thẳng.

Bước 3: Quết keo viền quanh khung trong của thiệp nếu bạn dùng vải làm lót thiệp, dán băng dính 2 mặt cho tiện nếu lót thiệp là giấy màu.

làm thiệp kirigami

Bước 4: Cắt một miếng vải màu hoặc giấy màu to hơn khung trong thiệp nhưng nhỏ hơn khung ngoài thiệp, dán vào mặt sau thiệp mà bạn đã quết keo hoặc dán băng dính 2 mặt.

Bạn có thể dán kín nửa sau thiệp kín vải hoặc chỉ cần gập đôi thiệp cũng được. Tấm thiệp kirigami theo cách cơ bản nhất của bạn đã hoàn thành, nó không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng vì nét chữ mảnh có thể bị cắt rời bất kì lúc nào.

làm thiệp kirigami

Đôi khi chỉ là vài con chữ ngắn gọn nói lên thông điệp tình cảm của bạn dành cho người phụ nữ yêu thương nhưng với sự tỉ mỉ cắt khoét kirigami, tấm thiệp của bạn là sự chất chứa những tình cảm từ đáy lòng tạo nên.

Với cách làm này, bạn có thể chọn lựa thêm nhiều mẫu kirigami yêu thích khác để tạo thiệp. Thay vì dùng vải, bạn cũng có thể dùng giấy màu tương phản đến màu bìa thiệp để làm lót thiệp.

Vậy là chỉ với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm, những bước làm cực kì dễ dàng chúng ta đã vừa hoàn thành tấm thiệp Kirigami ý nghĩa để dành tặng cho nửa kia trong ngày 8/3 rồi. Các bạn còn chần chờ gì mà không mau mau ghi chú tóm tắt lại bài viết để thực hiện thôi nhỉ?

Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Related Articles

Back to top button