Làm hoa hồng bằng vải nỉ thật đơn giản “múa tay” cũng xong

Hoa hồng vốn là loài hoa kiêu hãnh, biểu tượng của sự thủy chung, tình yêu vĩnh cửu và đẹp đẽ. Nó cũng là loại hoa được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Sắp tới ngày 8/3 rồi đó, các bạn nam đã chuẩn bị được món quà gì tặng mẹ, bạn gái hay chưa. Chắc hẳn đi kèm với những món quà sẽ là một bó Cách cắm hoa hồng để bàn tiệc đẹp và sang trọng tươi thắm. Nhưng liệu như vậy đã đủ thể hiện hết tấm lòng của bạn hay chưa. Tại sao bạn không tự làm hoa hồng bằng vải nỉ nhỉ? Nếu muốn tìm hiểu hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của mình nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm hoa hồng bằng vải nỉ

  • Vải nỉ màu hồng, màu xanh
  • Keo
  • Súng bắn keo
  • Kim chỉ

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

cách làm hoa hồng bằng vải nỉ

Chi tiết tự làm hoa hồng bằng vải nỉ

Bước 1: Trước tiên để làm hoa hồng, bạn cần vẽ mẫu cánh hoa lên tấm vải rồi dùng kéo cắt ra, bạn cần cắt 1 lớp cánh trong, 2 lớp cánh ngoài thì mới có thể làm thành 1 bông hoa hồng hoàn thiện, tùy theo kích thước và số lượng mà bạn tự căn chỉnh sao cho phù hợp nhé!

Để có mẫu cánh hoa, bạn có thể tìm mẫu trên mạng Internet.

Loading...

cách làm hoa hồng bằng vải nỉ

Bước 2: Khâu hết tất cả các cánh hoa như vậy là chúng ta sẽ tạo được hình cánh hoa.

Bước 3: Dùng kim khâu phần cuống thật chặt lại.

Làm tương tự để tạo thành lớp ngoài cho bông hoa hồng.

Bước 4: Bông hoa đã hoàn thành, bây giờ thì chúng mình sẽ làm lá cây. 1 bông hoa trông sẽ sinh động hơn rất nhiều khi mà có những chiếc lá màu xanh bắt mắt đấy.

Giống như lúc đầu, bạn cũng in mẫu lá ra và cắt. À, bạn nhớ làm phần đế hoa màu xanh bằng hình ngôi sao 8 cánh nhé.

Dùng bút dạ màu đen vẽ gân lá, nếu không có bút dạ thì bạn có thể dùng chỉ đen thay thế.

Dùng súng bắn keo cố định lại các phần đế, lá, hoa là xong!

cách làm hoa hồng bằng vải nỉ

Ngoài hoa hồng ra, bạn còn có thể thực hiện tương tự với các loài hoa khác nữa, ví dụ hoa tuy líp, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc… tùy theo sở thích và trí tưởng tượng của mình.

Wow, thật dễ dàng đúng không nào. Chỉ cần bạn áp dụng theo đúng y nguyên bài viết trên đây là 100% bạn có thể hoàn thiện những bước tự làm hoa hồng bằng vải nỉ cực kì đáng yêu xinh đẹp rồi đó. Đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa nhất trong tất cả các món quà mà người ấy hoặc mẹ của bạn nhận được, vì nó là do tự bạn làm ra bằng cả trái tim, tình cảm mà.

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ về cách tự làm hoa hồng bẳng vải nỉ của Em vào bếp trên đây! Sau khi đọc xong nếu thích bài viết này thì đừng quên like và share để ủng hộ chúng tớ nhé!

Loading...