Tâm sự & Kinh nghiệm

Tái chế đồ dùng văn phòng, ý tưởng tuyệt vời!

Hằng ngày khi nhìn vào đống tài liệu hay vật dụng cá nhân bừa bộn trên bàn làm việc, bạn rất muốn dọn dẹp nó sạch sẽ, nhưng sau đó lại đâu vào đó.

Phần vì có những loại vật dụng kích thước không đồng nhất, lại không có vị trí đặt để riêng, ngăn bàn làm việc thì lại có hạn, bạn muốn mua thêm vài chiếc hộp nhỏ để đựng nhưng về đến nhà lại toàn quên,…

Ngày hôm nay Emvaobep xin được mách bạn cách tái chế đồ dùng văn phòng cũ để sử dụng vào những mục đích hữu ích, vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, vừa khiến môi trường làm việc của bạn trở nên ngăn nắp gọn gàng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách tái chế đồ dùng văn phòng cũ cực kì hiệu quả

– Xem thêm: Tìm hiểu về 5S và kaizen

I. Chiếc hộp đa năng

Việc mất thẻ công ty, thẻ xe, thậm chí chìa khóa xe sẽ trôi vào “dĩ vãng” vì giờ đây bạn đã có một nơi để cất giữ chúng cẩn thận. Chỉ với một hộp bánh trung thu hay bất kỳ loại hộp tương tự nào là bạn đã có ngay cho mình một chỗ lưu trữ những thứ quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để đựng những vật khác như name card hoặc khẩu trang.

II. Giấy note, băng keo hai mặt – Dụng cụ vệ sinh bàn phím chuyên nghiệp

Bàn phím dường như là vật bất ly thân đối với dân văn phòng và đây cũng là nơi khó có thể lau chùi sạch sẽ được. Tuy nhiên, với cách tái chế đồ dùng văn phòng cũ dưới đây, nhược điểm ấy sẽ được khống chế bởi giấy note hay băng keo hai mặt. Chỉ cần một đoạn băng keo hai mặt vừa đủ hay một hai giờ giấy note, bạn hoàn toàn có thể làm sạch bụi bám trên bàn phím chỉ trong 3 phút.

III. Giá đựng vật dụng văn phòng siêu tiết kiệm

 

Sẽ rất khó chịu mỗi khi cần gấp một cây bút hay một cây thước nhưng bạn không thể tìm ra chúng vì bạn không nhớ mình đã bỏ ở đâu. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể xếp gọn những vật dụng ấy vào một chỗ chỉ với vài lõi giấy vệ sinh.

IV. Kẹp giấy “bách nghệ”

Từ một chiệc kẹp giấy nhỏ bé, nhưng bạn có thể dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau như:
+ Nơi treo tai nghe
+ Làm gọn lại các mối điện
+ Hoặc bạn cũng có thể dung kẹp giấy đế đỡ điện thoại cho mục đích “tự sướng”

Chỉ với một chút khéo léo, kết hợp với quãng thời gian nghỉ giải lao bạn hoàn toàn có thể biến cuộc sống văn phòng đơn điệu trở nên gọn gàng, ngăn nắp và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Không những thế, rất nhiều ý tưởng có thể sẽ được khơi nguồn từ những hành động rất bé nhỏ và thiết thực như vậy đấy. Hi vọng bạn có thể áp dụng cách tái chế đồ dùng văn phòng cũ trên một cách thường xuyên và hiệu quả. Bạn còn những cách tái chế hiệu quả hơn? Hãy cùng chia sẻ với Emvaobep nhé :).

Related Articles

Back to top button