Top 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn là một người yêu thích cách hoc tieng anh qua phim hay nói cách khác học tiếng Anh thông qua các bộ phim nước ngoài để thông qua đó có thể nâng cao được kỹ năng nghe, kỹ năng phát âm cũng như từ vựng của bản thân, thì Emvaobep xin được giới thiệu tới các bạn 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Anh cực kì hiệu quả. Thông qua những ngữ điệu, cách phát âm cũng như lối diễn đạt của các nhân vật trong phim, Emvaobep đã tổng hợp lại và gửi đến bạn đọc 5 bộ phim mà được đánh giá cao trong việc sử dụng các ngôn ngữ đời thường cũng như trong cách phát âm chuẩn và giọng chuẩn (có thể bạn đã xem qua những bộ phim này rồi nhưng chưa thực sự lưu ý đến), thứ tự của các bộ phim được sắp xếp theo thứ tự mức độ khó tăng dần để giúp bạn luyện nghe. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Loading...

Hoc tieng anh qua phim – Top 5 bộ phim dành cho học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Toy Story

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua 1

Mặc dù chủ yếu dành cho trẻ em, nhà làm phim Toy Story đã xây dựng nội dung và những tình huống hài hước cũng phù hợp với người lớn, nhằm khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con đến xem phim nhiều hơn. Chính vì thế đây là một series phim phù hợp cho bạn để trau dồi tiếng Anh.

2. Finding Nemo

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua 2

Một bộ phim khác của hãng Walt Disney, bộ phim nói về cuộc hành trình của một chú cá hề tên là Marlin đi tìm con của mình – Nemo. Trên đường đi ông đã gặp Dory – một cô nàng cá đãng trí. Cùng nhau họ đã có một chuyến đi thú vị trong đại dương rộng lớn. Đây là một bộ phim hoat hình phù hợp với tất cả khán giả với từ ngữ đơn giản, phù hợp với người mới tập nghe.

3. Harry Porter

Loading...

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua 3

Series phim về phép thuật này gồm 8 phần, xoay quanh cuộc chiến giữa các phù thủy tốt và xấu, giữa hai nhân vật: cậu bé Harry Potter và chúa tể hắc ám Voldermor. Với loạt phim này, bạn sẽ “bỏ túi” được cách giao tiếp thân mật hằng ngày, một kỹ năng cần thiết để thi nói IELTS. Hơn nữa, đây cũng là một chủ đề thú vị để bàn khi bạn ở trong các nhóm sinh hoạt tiếng Anh.

4. James Bond

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua 4

Series phim về anh chàng điệp viên hào hoa phong nhã này sẽ làm bạn cảm thấy thích thú. Ngoài những pha hành động gay cấn, những cảnh đấu súng kịch tính, bạn sẽ được trải nghiệm giọng Anh “chuẩn” trong bất kì tập phim nào.

5. The King’s Speech

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua 5

Phim kể về cuộc đời của Vua George VI, khi ông phải đấu tranh với bệnh nói lắp của mình để truyền đạt một bài diễn văn có thể thuyết phục toàn thể người dân nước Anh đứng lên chống lại Đức Quốc Xã. Vì nội dung bộ phim chủ yếu về bài diễn văn của nhà vua, bạn sẽ tha hồ rèn luyện khả năng phát âm cho mình.

Trên đây là Top 5 bộ phim giúp bạn hoc tieng anh qua phim hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Một số bộ phim có thể bạn đã từng xem qua rồi hoặc chưa từng xem qua, nhưng về cơ bản nội dung là khá đơn giản và dễ nắm bắt, cũng như cách phát âm, ngữ điệu rất dễ để bạn theo dõi và học hỏi. Hoc tieng anh qua phim là một cách học Tiếng Anh rất hiệu quả, vừa giúp chúng ta thư giãn, vừa học hỏi được nhiều từ các bộ phim mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công!

Loading...