Bí quyết để giảm stress hiệu quả cho dân công sở

Cuộc sống bộn bề âu lo rất dễ sinh ra căng thẳng và stress. Vậy làm thế nào để giảm stress hiệu quả? Bài viết ngày hôm nay mình giới thiệu chỉ nói lên một khía cạnh rất nhỏ những việc bạn nên làm để giảm stress hằng ngày, tuy nhiên cũng có thể hữu ích và thực dụng đối với bạn. Bản thân mình cũng là một nhân viên làm cho công ty nước ngoài, hằng ngày mình phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ công việc, khi về đến nhà lại đối mặt với các áp lực từ gia đình và các mối quan hệ trong cuộc sống. Đã có những quãng thời gian mình bị trầm cảm đến mức không thể nói chuyện với ai quá 3 câu, vì sau đó mình sẽ cáu gắt và cãi nhau với người đó. Tuy nhiên có những biện pháp giảm stress hiệu quả mà lại đơn giản có thể áp dụng nhưng hiệu quả nó mang lại khá cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Loading...

Các cách giảm stress hiệu quả và đơn giản cho dân văn phòng

– Xem thêm:
+ 7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn
+ 5 bí quyết cho bữa cơm văn phòng siêu nhanh, chất lượng

cach giam stress hieu qua

Để thư giãn, không nhất thiết phải là thiền, là yoga, đi dạo hay các thứ khác bạn nghĩ đến. Có những cách khác cũng có thể đem lại cho bản thân sự thoải mái không ngờ, liệu trong những cách dưới đây có cách nào bạn đã biết và đang áp dụng?

1. Sách tô màu cho người lớn

Ngay từ tiêu đề bạn cũng có thể hiểu rằng mình đang không nói về những quyển sách tô màu của con nít rồi. Thời gian vừa qua những quyển sách tô màu như Secret Garden này rất là hot, loại sách này được nhiều chuyên gia đánh giá là có thể giúp đầu óc thoải mái, tăng cường khả năng tập trung và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực thông qua những hình vẽ sinh động. Ngoài ra, Emvaobep thấy bạn còn có thể tăng khả năng sáng tạo của mình thông qua việc phối hợp các màu sắc để tạo ra các bức tranh sống động nữa. Nhìn hình rất là đẹp phải không nào?

cach giam stress hieu qua 1

Loading...

2. Ứng dụng MusicforMoods

Ứng dụng di động này được thiết kế bởi một nhóm nghiên cứu ảnh hưởng của âm nhạc đến con người tại Bệnh viện Đại học Sahlgrenska, Thụy Điển. Cái tên đã nói lên cách sử dụng, ban đầu ứng dụng này có thể đo nhịp tim của bạn thông qua việc đặt ngón tay lên phần camera của máy. Sau đó đưa ra hướng dẫn cách hít thở cùng với loại âm nhạc phù hợp giúp giảm nhịp tim và nhịp thở cho người đó. Sau khi sử dụng 5-10 phút, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

cach giam stress hieu qua 2

Đây là một ứng dụng nghe nhạc để thư giãn mà mình thường xuyên áp dụng trong số các cách giảm stress hiệu quả tại nhà.

3. Âm thanh thiên nhiên

Thay vì phải xin nghỉ phép và dành vài ngày nghỉ ngắn ngủi đó để trốn tránh cuộc sống bận rộn, ồn ào hằng ngày để hòa mình vào thiên nhiên, bạn vẫn có thể đem âm thanh trong tự nhiên đến ngay bàn làm việc của mình qua các ứng dụng online. Những âm thanh này sẽ giúp bạn làm làm việc tập trung hơn đồng thời thư giãn đầu óc qua những bài tập hít thở ngắn trong vài phút. Trên youtube cũng có rất nhiều các nhạc điệu âm thanh tự nhiên để bạn có thể thư giãn nhé.

4. Trị liệu bằng tinh dầu

Môt phương pháp giảm stress hiệu quả khác: sử dụng các loại tinh dầu. Thường khi nghe đến phương pháp này chắc mọi người sẽ nghĩ về một buổi thư giãn ở spa nhưng chúng ta vẫn có thể áp dụng ngay tại bàn làm việc của mình, ít nhất là nó cũng sẽ khiến chỗ làm việc của bạn thơm hơn bình thường. Những tinh dầu rất hiệu quả cho việc tĩnh tâm là sả, hoa oải hương, cúc la mã,… hay bạn có thể dùng nhiều mùi hương trôn lại với nhau để nâng cao hiệu quả.

Trên đây là một số cách giảm stress hiệu quả lại rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Các biện pháp trên rất phù hợp cho những nhân viên công sở thường xuyên phải chịu áp lực hàng ngày, và khi về nhà hay sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, hay thư giãn. Dành ra 30 phút mỗi ngày để thư giãn và lên lại dây cót tinh thần sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe.

Loading...