Tâm sự & Kinh nghiệm

4 nguyên tắc bạn cần phải nhớ trước khi có ý định nhảy việc

Hai từ “nhảy việc” thường hay xảy đến với những người trẻ tuổi, còn ít kinh nghiệm trong công việc, khi mới bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Ngoài những lý do khách quan như công việc không đúng chuyên nghành, yếu tố địa lý, thời gian của công việc không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại… thì phần lớn là những lí do chủ quan. Cha ông ta đã có câu: Tiên trách kỉ, hậu trách nhân nhằm mục đích khuyên răn chúng ta phải biết suy xét bản thân mình trước rồi hãy bắt đầu nhìn nhận đến các yếu tố khác. Nghía qua 4 nguyên tắc vàng mà những người nhảy việc cần chú ý cân nhắc và xem xét trước khi có ý định thôi công việc hiện tại của mình, vì dù sao để làm quen với một công việc mới cũng không phải điều đơn giản. Cùng Mr.Business tìm hiểu ngay nhé!

– Xem thêm:
+ Những lý do nghỉ việc ngớ ngẩn bạn cần tránh đề cập trong khi phỏng vấn
+ Tìm hiểu nghệ thuật nói dối trong công việc của các doanh nhân nổi tiếng

4-nguyen-tac-nguoi-nhay-viec-can-chu-y

I. Nguyên tắc thứ nhất: Đồng nghiệp không phải đồng minh

Công sở là một môi trường tập thể với những con người có tính cách, sở thích và quan điểm khác biệt. Cũng vì sự khác biệt, đôi khi chúng ta có những mâu thuẫn và xung đột với đồng nghiệp xung quanh. Nhiều người lựa chọn chia rẽ tập thể, kết bè kết phái và bài xích những người mà mình không thích. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rõ mục đích cốt lõi của mình là gì? Đồng nghiệp là những người làm việc với bạn để đạt được kết quả đề ra. Đừng để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

II. Nguyên tắc thứ hai: Văn phòng không phải là nhà

Nhiều người thường ví von văn phòng công sở chính là ngôi nhà thứ 2 của mình. Bạn có thể coi văn phòng giống một nơi có môi trường thân thiện, dễ chịu và vui vẻ như mái ấm của mình. Tuy nhiên, văn phòng sẽ không bao giờ trở thành nhà của bạn theo đúng nghĩa. Vì văn phòng là nơi làm việc tập thể, bạn phải lịch sự, ý tứ và giữ gìn môi trường xung quanh.

III. Nguyên tắc thứ ba: Hòa nhập nhưng không hòa tan

Văn phòng là nơi đề cao tính tập thể vì rất nhiều công việc đòi hỏi teamwork để có thể hoàn thiện. Trong quá trình làm việc, chúng ta thường dễ bị tác động bởi người xung quanh để hòa nhập vào tập thể. Tuy nhiên, đừng bao giờ đánh mất cá tính riêng của bản thân. Hãy để đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng vì chính bản chất, con người của bạn.

IV. Nguyên tắc thứ tư: Tử tế & tinh tế

Trước khi mong muốn đồng nghiệp tôn trọng và chấp nhận mình, hãy trở thành một người tử tế và tinh tế trước đã. Việc hy vọng người khác đối xử tốt với mình khi bạn chưa làm gì cho họ là một yêu cầu vô lý. Cho đi để nhận lại. Hãy luôn là một đồng nghiệp tử tế và tinh tế trong quá trình làm việc để tránh những xung đột đáng tiếc và gây mất lòng đoàn kết nhé bạn.

Kết thúc bài viết về 4 nguyên tắc mà người nhảy việc cần chú ý ở trên, hi vọng bạn đã có thể cân nhắc kĩ lưỡng được trước những lí do khách quan, tránh đưa ra những lí do chủ quan dẫn đến từ bỏ một công việc có thể đang có lợi cho sự nghiệp của bản thân mình. Cuối tuần, Mr.Business xin chúc bạn có những phút giây thư giãn cùng gia đình và bạn bè!

Related Articles

Back to top button