Tâm sự & Kinh nghiệm

7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn

7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn – Đối với mọi người nói chung và nhất là dân văn phòng nói riêng, việc dành cả ngày chủ nhật để ngủ dài luôn là lựa chọn hàng đầu, sau khi trải qua một tuần làm việc cuống cuồng, vội vã và đi kèm với căng thẳng. Tuy nhiên nếu là một người năng động, ngay từ bây giờ bạn hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi nhé, có rất nhiều công việc bạn có thể làm để chuẩn bị trước cho cả tuần sau, chính nhờ vậy mà những ngày thứ hai sẽ không còn là ác mộng đối với bạn nữa. Nói vui một chút mình đã từng đọc được những status của các bạn trẻ chia sẻ rằng: “Điều khiếm khuyết lớn nhất của Chủ Nhật đó là ngày mai là thứ Hai” ^^.

– Xem thêm:
+ 3 bài học để thành công mà nhất định bạn phải nhớ
+ 5 bí kíp bữa sáng “siêu nhanh” cho dân văn phòng

7 viec nen lam trong ngay chu nhat cua ban 1

Nào cùng Emvaobep tìm hiểu 7 việc nên làm trong ngày Chủ Nhật của bạn để cho cả tuần mới tràn đầy hứng khởi nhé!

1. Chủ Nhật là ngày “đầu tuần”

Đầu tiên, bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình. Hãy xem Chủ nhật như là ngày đầu tiên của tuần thay vì là ngày cuối cùng. Sử dụng ngày Chủ nhật để giúp bản thân chuẩn bị cho các công việc sắp tới trong tuần. Như thế bạn sẽ bớt bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc khổng lồ vào buổi sáng thứ Hai vì bạn đã lên kế hoạch sẵn sàng hết rồi.

2. Kiểm tra hộp thư

Đừng quên dọn dẹp hộp thư của bạn. Trong khoảng thời gian từ tối thứ sáu đến Chủ nhật, hộp thư bạn có lẽ đã tràn ngập bởi những email không liên quan tới công việc, chúng sẽ khủng bố tinh thần của bạn khi bạn chỉ nhìn thấy chúng chứ không phải là email công việc. Dọn sạch những email đó vào tối chủ nhật để bạn chỉ cần làm việc với những email mới nhận vào buổi sáng thứ Hai. Việc này sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn khi không cần phải ngồi đọc lại hộp thư nữa.

3. Lập “To Do List”

Viết ra một danh sách các việc sẽ làm trong tuần. Như thế bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện chúng ngay vào buổi sáng thứ Hai. Đừng quên ghi lại tiến độ công việc để không bị lẫn lộn giữa việc chưa hoàn thành và đã hoàn thành nha.

7 viec nen lam trong ngay chu nhat cua ban 2

7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn cho tuần mới hứng khởi

4. Sắp xếp lại góc làm việc

7 viec nen lam trong ngay chu nhat cua ban 3

Đối với những bạn làm việc tại nhà, Emvaobep khuyên các bạn nên dọn dẹp bàn làm việc của mình trong Chủ nhật để có thể bắt đầu tuần mới với góc làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Sau đó để những thứ cần thiết cho công việc trong thứ Hai ở trước và giữa bàn. Làm như thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng hơn là với một bàn làm việc bừa bộn.

5. Lập lịch sẵn sàng cho mọi thứ

Nếu bạn là một blogger, hãy viết và lên lịch cho các bài viết trong tuần của mình. Bạn sẽ chỉ tốn khoảng 15 đến 20 phút trong Chủ nhật thôi và sẽ tiết kiệm được 5 đến 10 cho mỗi ngày còn lại trong tuần. Tính ra thì làm như thế này bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đấy.

6. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa

7 viec nen lam trong ngay chu nhat cua ban 4

Không gì tệ hơn là bắt đầu tuần mới với một căn nhà bừa bộn phải không nào? Chắc bạn cũng giống như mình, bạn sẽ không muốn về nhà sau khi kết thúc công việc của thứ Hai mà lại còn phải dọn dẹp nhà đâu.

7. Lên kế hoạch các món ăn cho cả tuần

7 viec nen lam trong ngay chu nhat cua ban 5

Cuối cùng, hãy lên kế hoạch và chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần. Trước khi đi mua sắm cho cả tuần. Mình thường viết trước một danh sách những món mình định sẽ ăn cho mỗi ngày trong tuần từ ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều… Như vậy mình sẽ chỉ cần đi mua sắm một lần trong tuần và không cần phải đi mua thêm gì nữa hoặc không phải nghĩ ngợi hôm nay sẽ mua gì, sẽ ăn gì.

Trên đây là một số lời khuyên của mình về 7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn một cách hiệu quả nhất. Với mong muốn có thể chia sẻ được nhiều hơn nữa những kinh nghiệm hay, những mẹo vặt bổ ích tới tất cả mọi người blog Emvaobep rất mong nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp từ phía bạn đọc, để có thể hoàn thiện website hơn nữa. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button