Tâm sự & Kinh nghiệmMẹo vặt

Mẹo tiết kiệm tiền của những người khôn ngoan

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tiền khá là quan trọng với tất cả mọi người, khi bạn để dành được một khoản nhỏ thì bạn sẽ yên tâm hơn nếu như có việc đột xuất cần dùng tới. Tuy nhiên, có nhiều người lại đang mắc phải khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu. Vì vậy, ở bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo tiết kiệm tiền hay mà mình tìm hiểu được. Mời các bạn cùng theo dõi nào!

=>> Quan tâm: Giải trí kiếm tiền với App Game DWIN68

mẹo tiết kiệm tiền

1. Quy tắc 50-30-20

Cố vấn tài chính nổi tiếng thế giới từng chia sẻ mẹo hay trong việc chi tiêu hàng ngày, hãy dành 50% để tiêu dùng cho các khoản bắt buộc, 30% cho những thứ bạn mong muốn, và 20% là để tiết kiệm. Khi mới áp dụng bạn có thể thấy nó hơi gò bó, nhưng nếu làm được điều này thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ có cách chi tiêu vô cùng hợp lí cho mình.

2. Tạo ra một quỹ khẩn cấp

Đây là điều mà bất kì ai cũng nên làm, hãy cố gắng để ra cho mình một khoản bí mật, để khi bạn có gì cần dùng thì sẽ không phải lo đi vay mượn, hoặc nếu không may bạn nghỉ việc thì vẫn sẽ không phải lo lắng trong một khoảng thời gian.

mẹo tiết kiệm tiền

3. Sử dụng các app quản lí tài chính

Tưởng rằng không hữu ích nhưng nó lại rất rất hữu ích đấy nhé, khi sử dụng các app tài chính, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chi tiêu bản thân, app sẽ nhắc nhở cho bạn mỗi ngày về vấn đề này, và bạn sẽ ý thức tốt hơn trong việc tài chính.

Một số app quản lí tài chính hay mà mình muốn chia sẻ cho các bạn như: Saving 2, My Weekly Budget…

mẹo tiết kiệm tiền

4. Chờ 24 giờ trước khi quyết định mua gì đó

Mỗi khi đi đâu đó, chúng ta rất dễ bắt gặp những thứ mà bạn muốn mua, và tất nhiên bạn hoàn toàn có khả năng mua nó, ví dụ như: một cái áo, váy, hay một cái mũ… tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng: liệu nó có thực sự cần thiết hay không, hay chỉ là suy nghĩ ham muốn nhất thời. Hãy chờ đợi 24 giờ để suy nghĩ, sau đó hẵng quyết định xem có nên mua hay không. Đây là một mẹo cực hay dành cho các bạn muốn tiết kiệm tiền.\

Tải DWIN

5. Viết ra những gì cần mua trước khi đi mua sắm

mẹo tiết kiệm tiền

Đây cũng là một việc rất quan trọng trước khi đi mua đồ, ví dụ đơn giản: rất ít ai chỉ vào siêu thị để mua những thứ mình cần. Khi bạn vào đó, rất nhiều mặt hàng không cần thiết, hấp dẫn làm bạn muốn mua chúng, nhưng nó lại chẳng hề quan trọng. Vậy nên, hãy cố gắng ghi ra những món đồ cần mua và thực hiện, chứ không nên mua mọi thứ bạn thích.

6. Tiền lẻ

Rất nhiều người có thói quen bỏ ra những đồng tiền lẻ vì nghĩ rằng nó “chẳng đáng bao nhiêu”, nếu bạn nghĩ như vậy là sai hoàn toàn rồi nhé, bạn bỏ 1000, 10 lần như vậy là bạn đã bỏ đi 10.000 ngàn đồng. Từ đó suy ra số tiền mà bạn đã bỏ đi, rất lãng phí. Hãy cất chúng vào ví và dùng như bình thường.

mẹo tiết kiệm tiền

Lời kết:

Hy vọng những kinh nghiệm tích lũy nho nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát chi tiêu hàng ngày. Nó sẽ giúp bạn không còn quá stress về các vấn đề liên quan tới tài chính nữa, luôn luôn có một khoản tiết kiệm nhỏ. Hãy tham khảo và áp dụng xem sao nhé! Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nha!

Related Articles

Back to top button