Mẹo vặt

Cách vệ sinh bếp nướng điện sunhouse đúng chuẩn, bảo quản bếp bền lâu

Để giúp bếp nướng điện Sunhouse của gia đình được bảo quản trong tình trạng tốt nhất. Hôm nay mời bạn cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep bỏ túi ngay cách vệ sinh bếp nướng điện Sunhouse đúng chuẩn, tiện lợi này nhé!

1 Cách vệ sinh bếp nướng điện Sunhouse

Rút nguồn điện

Để an toàn khi vệ sinh bếp nướng điện, việc đầu tiên bạn cần nhớ rút phích cắm điện ra trước và chờ bếp nguội trước sau đó mới tiến hành vệ sinh.

Rút nguồn điện

Vệ sinh bề mặt bếp

Để làm sạch bề mặt bếp nướng điện Sunhouse bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trung tính, có độ bào mòn thấp cho vào khăn ướt đã vắt khô và lau chùi bề mặt bếp nướng điện.

Để tránh làm bề mặt bếp bị trầy xước, bạn cần chú ý nhẹ nhàng khi thực hiện thao tác lau nhé!

Vệ sinh bề mặt bếp

Vệ sinh khay nướng

Sau khi vệ sinh bề mặt bếp nướng điện, bạn cần làm sạch khay nướng bằng cách dùng miếng bọt biển có chất tẩy rửa để lau chùi các vết dầu mỡ bám bẩn ở khay nướng rồi rửa lại với nước cho sạch hết xà phòng.

Vệ sinh khay nướng

Vệ sinh các bộ phận còn lại

Sau khi đã vệ sinh xong các bộ phận chính có thể tháo lắp, bạn cũng cần làm sạch bộ phận xung quanh bếp. Đối với các loại bếp nướng cao cấp có nắp kính che chắn khi nướng thì bạn chỉ cần dùng khăn khô để lau qua các chi tiết bên ngoài.

Còn đối với các loại bếp nướng điện không có nắp kính thì bạn cần dùng khăn và chất tẩy rửa trung tính để làm sạch các vết thức ăn dính trên các bộ phận xung quanh bếp.

Vệ sinh các bộ phận còn lại

Lưu ý cần tránh khi vệ sinh bếp

  • Tránh vệ sinh bếp nướng điện khi chưa rút nguồn điện bởi có thể gây nguy hiểm và khiến bếp nướng điện nhanh chóng bị hỏng.
  • Tránh nhúng bếp nướng điện trực tiếp vào nước vì bên trong bếp nướng điện có chứa các chi tiết điện nên có thể gây chập điện hoặc hỏng hóc.
  • Tránh dùng vật sắc nhọn để lau chùi bếp nướng điện để bảo vệ lớp chống dính được phủ trên bề mặt bếp.
  • Tránh bảo quản bếp nướng điện ở nơi ẩm ướt hay nhiệt độ cao vì chúng rất dễ gây hỏng bếp và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Lưu ý cần tránh khi vệ sinh bếp

2 Bảo quản bếp nướng điện Sunhouse

Để bảo quản tốt bếp nướng điện Sunhouse bạn cần lưu ý những điểm nổi bật sau đây:

  • Chỉ được dùng các dụng cụ bằng gỗ để đảo và trở mặt thức ăn để tránh làm hư hại đến lớp chống dính của bếp.
  • Không để bếp tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa mạnh như chanh và giấm nhằm tránh làm mài mòn bếp.
  • Tránh để bếp đóng cặn lâu ngày vì sẽ gây khó khăn trong việc làm sạch bếp, tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và làm giảm tuổi thọ của bếp.

cach ve sinh bep nuong dien sunhouse dung chuan bao quan bep tipsnote 800x450 5 Em Vào Bếp

review noi com dien tu ap suat dung de nau che tipsnote Em Vào Bếp

Vậy là bạn đã biết cách vệ sinh bếp nướng điện sunhouse sao cho đúng chuẩn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công để bảo quản bếp nướng điện bền lâu nhất nhé!

Related Articles

Back to top button