Mẹo vặt

Ưu nhược điểm làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, chảo chống dính

Bạn đang muốn biến tấu làm món bánh chưng rán mới lạ cho gia đình mà không biết rán bằng nồi chiên không dầu hay rán bằng chảo chống dính sẽ tốt hơn, bánh sẽ ngon hơn? Vậy thì hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp khám phá những ưu điểm nhược điểm của từng cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

1 Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Đặc biệt hơn, cách này sẽ làm giảm thiểu lượng dầu mỡ phải sử dụng tới 80 – 90%, đỡ ngấy mà tốt cho sức khỏe. Miếng bánh chưng sau khi rán sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm, dậy mùi thơm thoang thoảng.

Thêm vào đó, nhờ vào công nghệ quạt đối lưu được tích hợp trong một số nồi chiên nên miếng bánh sẽ được rán chín đều mà không cần tốn công lật qua lật lại.

Ưu điểm khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nếu không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, cộng với việc bạn không phủ lớp dầu mỏng lên bề mặt sẽ khiến bánh bị khô và dễ bị khét.

Một số nồi chiên không dầu không có công nghệ quạt đối sẽ dễ làm bánh chín không đều hoặc mặt trên bị cháy xém nếu chỉnh nhiệt độ cao và thời gian lâu.

Ngoài ra, khi rán bánh bằng nồi chiên sẽ khó đạt được độ giòn tan như cách rán bằng chảo chống dính thông thường.

Nhược điểm khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

2 Bánh chưng rán bằng chảo chống dính

Ưu điểm

Dù là phương pháp truyền thống nhưng sử dụng chảo chống dính lại đơn giản hơn rất nhiều so với cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu.

Bánh sau khi rán có độ giòn tan bắt vị cùng màu vàng đều hai mặt cực hấp dẫn. Bên trong mềm hòa quyện cùng nhân bánh thơm ngon hấp dẫn, ai cũng không thể cưỡng lại được.

Thực tế thì thời gian rán bánh chưng bằng chảo chống dính cũng khá nhanh và không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, trong quá trình chiên, bạn còn có thể kiểm tra được bánh đã chín đều hay chưa để điều chỉnh mức lửa phù hợp.

Ưu điểm khi rán bánh chưng bằng chảo chống dính

Nhược điểm

Với cách này, bánh khá thấm dầu nên ăn rất dễ ngấy và dễ gây tăng cân. Bạn phải canh chừng thường xuyên để không bị cháy bánh vì cách làm này phụ thuộc rất nhiều vào việc điều chỉnh mức lửa to nhỏ cho phù hợp.

Dầu mỡ có thể bắn lên bếp, thành tường bếp, thậm chí là bắn lên người. Ngoài ra còn ám mùi ở bếp hoặc ở người rất khó để khử.

Nhược điểm khi rán bánh chưng bằng chảo chống dính

Bạn có thể xem chi tiết một số công thức làm bánh chưng rán bằng chảo chống dính nhé!

cach so che so diep don gian nhanh chong khong bi mat thit tipsnote Em Vào Bếp

Trên đây là những ưu nhược điểm làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, chảo chống dính mà Emvaobep muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn chọn được cách chế biến phù hợp nhất nhé!

Related Articles

Back to top button