Nấu XôiCẩm nang nhà bếpMẹo vặtMón ngon mỗi ngày

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những “bộ cánh” từ bình dân đến xa xỉ

Xôi gấc là một trong số những món xôi truyền thống từ lâu đời của người dân Việt Nam. Từ ngàn đời nay, quả gấc dân dã với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và bình an luôn được dùng để đồ xôi, đặc biệt là trong những dịp lễ quan trọng như năm mới. Hình ảnh xôi gấc dẻo thơm và đẹp mắt dường như đã gắn liền vời đời sống của mỗi gia đình và ai cũng mong muốn trong nhà có một đĩa xôi đỏ như thế để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với mình.

Ngày nay, vẫn cách đồ xôi như thế, vẫn là những đĩa xôi gấc ngon tuyệt nhưng người ta đã sáng tạo hơn rất nhiều trong cách trình bày và phối hợp thêm các nguyên liệu khác khi đồ xôi. Chính bởi lẽ đó mà hình ảnh xôi gấc giờ đây đã đẹp mắt hơn, tinh tế hơn, và ngày càng xứng đáng với ‘danh hiệu’ là món xôi không thể thiếu được của người dân Việt.

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh xôi gấc từ những đĩa xôi “chất lượng” nhất nhé!

Hình ảnh những đĩa xôi gấc thông thường

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 1

Đĩa xôi gấc ‘rối như tơ vò’ này tuy chỉ đơn thuần là xúc từ chõ xôi ra nhưng màu đỏ đẹp mắt của nó đã khiến người nhìn không còn muốn bận tâm gì đến sự lộn xộn nữa.

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 2

Đây cũng là kiểu trình bày xôi gấc đơn giản, bạn chỉ việc xúc xôi ra bát, nén thật chặt rồi úp ngược ra đĩa mà thôi. Một hạt gấc đen được đặt chính giữa đĩa xôi đã tạo điểm nhấn cực kỳ bắt mắt.

Hình ảnh những đĩa xôi gấc cách điệu

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 3

Cũng giống như kiểu trang trí thứ hai ở trên, đĩa xôi gấc này đơn thuần là nén chặt rồi úp ngược ra đĩa nhưng hình thù đã khác đi, không phải là hình tròn của một chiếc bát mà là hình bông hoa của một chiếc khuôn.

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 4

Và đây là hình bông hoa chứa bên trong một chữ hán có ý nghĩa.

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 5

Thật đã mắt phải không nào? Đĩa xôi gấc được tạo hình giống với một chú cá đang bơi lội rất tự nhiên và cuốn hút.

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 6

Những viên xôi hình trái tim ghép nối với nhau tạo thành hình bông hoa trên nền đĩa trắng không khỏi khiến người nhìn cảm thấy nao lòng.

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 7

Vẫn là kiểu nén xôi nhưng hình thù đĩa xôi gấc này trông thật tinh tế và đã mắt phải không nào?

Hình ảnh đĩa xôi gấc kết hợp thêm nguyên liệu

Hình ảnh xôi gấc đẹp mắt với những ‘bộ cánh’ từ bình dân đến xa xỉ 8

Bằng sự kết hợp với một lớp đỗ xanh ở giữa, đĩa xôi gấc 3 tầng này thật sự rất đẹp mắt, và còn ngon miệng nữa.

Bạn thấy đấy, hình ảnh xôi gấc ngày nay rất đa dạng. Phụ thuộc vào sở thích, con mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo và khéo léo của người làm mà món xôi gấc có thể ‘khoác’ lên mình những ‘bộ cánh’ khác nhau, bình dân cũng có, sang trọng cũng không thiếu gì đâu nhé. Nếu cảm thấy kích thích với những hình ảnh của món xôi gấc trên, bạn hãy học ngay cách đồ xôi gấc và thử trổ tài sáng tạo và sự khéo léo của mình. Chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước một đĩa xôi đẹp mắt đấy. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button