Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất ai cũng thích mê

Xôi là một món ăn đặc trưng của nước ta, một đất nước có nền văn hóa ẩm thực sử dụng lúa gạo để chế biến món ngon. Là một món ăn khá thông dụng và phổ biến nên xôi được mọi gia đình lựa chọn làm món ăn chắc dạ bữa sáng hoặc được sử dụng trong các dịp lễ, Tết, cưới hỏi… Nếu dùng chõ để nấu xôi làm mất thời gian của bạn thì hôm nay, emvaobep.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất này sẽ cực kỳ tiện lợi và đơn giản đấy nhé!

I. Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi bằng nồi cơm điện:

  • Nếp ngon: 300 gram
  • Muối trắng
  • Mỡ gà

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất

II: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất như sau:

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào vo thật sạch rồi đem ngâm trong khoảng 6 tiếng để gạo nếp nở và mềm. Sau khi đã vo sạch gạo, bạn cho ra rổ để ráo nước. Cho một thêm một chút muối ăn vào trộn đều để khi đun xôi, món xôi sẽ đậm vị hơn.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất

Bước 2: Sau đó, bạn cho gạo vào nồi cơm điện, cho thêm một chút nước sâm sấp mặt gạo, cho đúng lượng nước để tránh cho xôi bị nhão nhé! Bật chế độ nấu cơm và chờ cho đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm thì bạn bật nắp nồi cơm điện dùng muôi đảo đều cơm rồi tiếp tục bật lại chế độ nấu cơm đến khi nồi cơm chuyển qua chế độ giữ ấm là món xôi đã chín rồi đấy.

Nếu bạn không chắc chắn là xôi đã chín thì có thể dùng tay bóp nhẹ thử một hạt nếp, nếu thấy hạt nếp mềm là xôi chín rồi nhé! Thêm chút mỡ gà vào trộn đều để xôi ngon hơn.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất

Bước 3: Khi xôi chín, bạn mở vung ra, cho xôi ra bát và dùng kèm với thịt kho tàu hoặc muối vừng đều được nhé!

III. Thành quả của cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất

Thành phẩm xôi được nấu bằng nồi cơm điện là xôi phải mềm chứ không bị khô cứng. Vị của xôi rất chuẩn nhờ bước cho muối trắng và mỡ gà. Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất này bạn có thể ăn cùng muối lạc, muối vừng hoặc ruốc đều ngon nhé, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và đậm đà, lại bổ dưỡng hơn đấy.

Các công đoạn thực hiện đơn giản nên bạn có thể dậy sớm một chút để nấu xôi bằng nồi cơm điện cho cả nhà mình cùng ăn. Bữa sáng ngon lành, chắc dạ sẽ cung cấp năng lượng cho cả nhà học tập và làm việc hiệu quả hơn đấy. Chúc các bạn có bữa sáng vui vẻ và ngon miệng chào đón ngày mới với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất ở trên!

Related Articles

Back to top button