Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Tiện lợi hơn với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện không những tiện lợi, nhanh chóng, dễ làm mà còn cho ra một mẻ xôi dẻo thơm, bùi ngậy. Với những ai thích ăn xôi lạc nhưng ngại các công đoạn đồ xôi phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo thì nên áp dụng ngay cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tiện lợi dưới đây nhé!

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu xôi bằng nồi cơm điện:

  • Gạo nếp cái hoa vàng: 400g
  • Lạc đã phơi khô: 150g
  • Nước dừa tươi
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 thìa cà phê

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

II. Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Để nấu xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện, bước đầu tiên bạn cho nước sôi vào nồi, cho lạc vào luộc chín khoảng 10 phút rồi vớt ra. Nếu sử dụng lạc non bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Nhặt sạn gạo nếp và các hạt thóc còn sót lại, sau đó vo gạo để ráo nước. Tiếp đến, bạn trộn 1/2 thìa muối vào gạo, xóc đều cho gạo và muối trộn lẫn vào với nhau.

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện sau đó đổ nước dừa vào xâm xấp mặt gạo, đổ lạc rồi nhấn nút nấu cơm. Không được cho quá nhiều nước vì sẽ làm xôi bị nát, nhão, mất đi độ dẻo dai.

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 4: Sau khoảng 10 phút nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn nên mở nắp và rưới chút mỡ gà vào xôi. Tiếp tục nhấn nút nấu thêm một lần nữa. Khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ giữ ấm một lần nữa thì để yên như vậy, không mở nắp trong 15 phút cho xôi chín hẳn.

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

III. Lưu ý với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Khi xôi lạc đã chín, bạn dùng thìa để lấy xôi ra đĩa, ăn kèm xôi với trứng chiên, muối vùng, chả kho hoặc ruốc đều rất phù hợp đấy. Xôi lạc được nhiều người yêu thích bởi vị dẻo thơm của nếp cái hoa vàng, vị bùi bùi của lạc và béo ngậy của mỡ gà, mùi thơm của nước cốt dừa. Thay vì phải mua xôi ở quán thì thỉnh thoảng bạn hãy học cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà mình nhé để cả nhà vừa chắc bụng, vừa ngon miệng, lại tiết kiệm nữa chứ!

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng hơn với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện!

Related Articles

Back to top button