Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện nhanh gọn, tiện lợi cho bữa sáng

Nắm xôi đỗ xanh không chỉ có tác dụng chắc dạ, no lâu mà theo quan niệm của ông cha ta thì xôi đỗ xanh còn giúp các sĩ tử đỗ đạt thành tài trong các kỳ thi. Không phải cầu kỳ dùng chõ hay những nồi đồ xôi chuyên dụng, bạn chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện đơn giản là đã có thể nấu được nồi xôi đỗ xanh dẻo thơm rồi. Hãy học cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện theo công thức dưới đây của Emvaobep.com nhé!

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện

I. Nguyên liệu cho cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện:

  • 500g gạo nếp ngon
  • 400g đậu xanh đã cà vỏ
  •  100g đường trắng
  • 200g dừa nạo
  •  Muối ăn

Lưu ý khi chọn gao nếp: gạo nếp khi cho hạt phải bóng mượt và trong. Với đậu xanh thì chọn loại xanh lòng, tránh những loại có lòng màu trắng là đậu đã để quá lâu và dễ gây sượng.

II. Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện là bạn vo sạch gạo nếp, cho nước ấm vào ngâm gạo, nên để qua đêm khoảng 7 tiếng cho gạo nở hết để xôi khi nấu không bị cứng. Hôm sau đem ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

Với đậu xạnh bạn cho nước vào ngâm khoảng 5 tiếng rồi đãi bỏ vỏ và hạt hỏng. Tiếp đến, bạn cho 200g dừa nạo và nửa chén nước ấm vào tô, vắt lấy 1 chén nước cốt dừa đặc.

Bước 2: Bạn cho phần gạo nếp, đỗ xanh, 2 thìa muối vào nồi cơm và trộn đều. Bạn bật chế độ nấu cơm và chờ khoảng 25-30 phút là sẽ có ngay 1 đĩa xôi thơm phức rồi.

Bước 3: Khi nồi xôi đỗ xanh chín, bạn cho nước cốt dừa vào đảo đều tay. Đợi cho xôi bốc hơi bớt, lúc đó mới rắc thêm chút đường vào trộn đều, không nên trộn đường khi xôi còn quá nóng vì như vậy sẽ làm xôi bị nát.

III. Một vài lưu ý với cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện

Với hương thơm quyến rũ, vị xôi bùi bùi, thơm chút béo ngậy của nước cốt dừa, món xôi đỗ xanh được nấu bằng nồi cơm điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khiến ai cũng phải thích thú mỗi khi thưởng thức. Đặc biệt là nếu trong nhà bạn không có sẵn chõ xôi thì nồi cơm điện sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất đấy.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện theo 3 bước đơn giản sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn cũng như quy trình chế biến vào buổi sáng cũng không gặp khó khăn mà ngược lại cả nhà mình lại được thưởng thức món ngon chắc dạ cho bữa sáng.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện!

Related Articles

Back to top button