Món ngon mỗi ngày

Tẩn mẩn với cách làm nộm su hào cà rốt ngon cực đơn giản

Sự kết hợp giữa su hào, cà rốt giòn giòn cùng với nước nộm chua cay sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng đậm đà, hấp dẫn mà vẫn thanh mát cho ngày hè. Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng việc làm nộm su hào cà rốt rất phức tạp, nhưng trên thực tế thì nó lại vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được với một chút ít thời gian thôi đấy nhé. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm nộm su hào cà rốt ngon để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé.

Tẩn mẩn với cách làm nộm su hào cà rốt ngon cực đơn giản 1

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, món nộm su hào cà rốt sẽ nhanh chóng ‘xuất hiện’ trước mắt bạn ngay thôi!

Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào cà rốt

  • Su hào: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Lạc và vừng rang, lạc giã thô
  • Rau mùi, rau húng, rau kinh giới
  • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, giấm ăn

Cách làm nộm su hào cà rốt ngon và rất đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng nạo để nạo thành sợi nhỏ dài.

Tẩn mẩn với cách làm nộm su hào cà rốt ngon cực đơn giản 2

Với các loại rau thơm, bạn nhặt sạch lấy phần non, rửa, vẩy cho khô hết nước rồi thái nhỏ ra nhé.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; ớt thì bỏ hạt, thái lát mỏng, đồng thời tỉa hoa 1 quả ớt để trang trí cho đĩa nộm nữa nhé.

Bước 2: Su hào với cà rốt sau khi bào sợi xong thì bạn cho lẫn vào với nhau trong một chiếc âu to. Sau đó, bạn thêm vào âu một chút muối, trộn đều, bóp nhẹ tay rồi ướp như thế trong khoảng 5 phút. Ướp xong, khi su hào và cà rốt mềm hơn và ra bớt nước thì bạn tiếp tục vắt nhẹ cho khô, đổ hết nước đi.

Tẩn mẩn với cách làm nộm su hào cà rốt ngon cực đơn giản 3

Bước 3: Bạn cho thêm tỏi, ớt và một nửa rau thơm vào âu đựng su hào, cà rốt rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn thêm nước cốt chanh, giấm ăn, đường, muồi, mì chính với lượng vừa phải, trộn đều lên, vừa trộn vừa nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của cả nhà. Tỷ lệ trôn gia vị phổ biến thường là: 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 3/4 thìa nước mắm. Bạn ướp nộm trong khoảng 10 – 15 phút cho ngấm nhé.

Tẩn mẩn với cách làm nộm su hào cà rốt ngon cực đơn giản 4

Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc thêm lạc vừng rang cùng với phần rau thơm còn lại lên trên nữa là có thể cùng gia đình thường thức món nộm tuyệt vời này rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm nộm su hào cà rốt ngon đơn giản này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep, đồng thời chia sẻ công thức làm nộm với bạn bè, người thân nữa để ai cũng có thể làm nộm ngon nhé!

Related Articles

Back to top button