Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm chả cá an toàn đảm bảo không hóa chất

Để thực hiện những thao tác làm chả cá đơn giản, dai ngon hấp dẫn cho bữa cơm trong gia đình, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm chả cá. Vậy nguyên liệu làm chả cá như thế nào là đầy đủ, đảm bảo không chứa hóa chất độc hại cũng như công thức làm món chả cá dai ngon đậm vi. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chọn nguyên liệu làm chả cá và cách làm chả cá của emvaobep.com dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm chả cá

I. Chọn và chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá đảm bảo:

  • 1/2 kg cá rô phi đã được lọc sạch xương.
  • 2/3 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột nêm (mình dùng bột nêm nấm và rong biển)
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

nguyên liệu làm chả cá

II. Học cách làm chả cá từ những nguyên liệu làm chả cá được chuẩn bị sẵn:

Bước 1:

Cá rô phi được phi lê đông đá từ tủ đông, để tan rồi tách đá ra. Sau đó rửa sơ và cắt cá thành từng phần miếng nhỏ bỏ vào máy xay xay nhuyễn. Khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.

Nguyên liệu làm chả cá

Bước 2:

Xắt nhỏ thì là hoặc hành lá rồi cho vào cá ướp với nguyên liệu làm chả cá là muối, đường, tiêu. Nên gia giảm theo khẩu vị rồi quết bằng tay. Công đoạn này sẽ giúp chả cá dai ngon một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.

nguyên liệu làm chả cá

Bước 3:

Tiếp đến, bạn xay chả cá lần 2 với tốc độ nhẹ hơn đủ để các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

nguyên liệu làm chả cá

Bước 4:

Nặn chả cá thành viên tròn nhấn dẹt, chiên ở chảo lòng sâu cho chả cá chín vàng đều 2 mặt. Chiên xong vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

nguyên liệu làm chả cá

Bước 5:

Nếu chưa chiên chả cá ngay, bạn cho chả vào hộp cất trong tủ lạnh. Với bước này cũng sẽ giúp cho cá dai ngon hơn. Khi cần ăn bạn cho ra chiên là được.

Nguyên liệu làm chả cá

III. Một số lưu ý với cách làm chả cá

Với những nguyên liệu làm chả cá đơn giản, đảm bảo an toàn không chứa hóa chất bạn sẽ dễ dàng chế biến được món chả cá thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mình. Miếng chả cá thơm ngon, dai giòn lại vừa đảm bảo độ béo ngậy, màu sắc bắt mắt do chính bàn tay khéo léo của bạn chê biến sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn, làm bữa ăn thêm phong phú hơn. Món chả cá được làm từ nguyên liệu dễ kiếm sẽ ngon hơn khi được chấm với nước mắm đậm đà, cay cay.

Nguyên liệu làm chả cá

Chúc bạn thực hiện thành công với các nguyên liệu làm chả cá an toàn, vệ sinh ở trên!

Related Articles

Back to top button