Lạp xưởngCác món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Tìm hiểu lạp xưởng ăn như thế nào là ngon nhất

Lạp xưởng là một loại thực phẩm khô có xuất xứ từ Đài Loan – Trung Quốc, và khi người Việt Nam chúng ta biết đến thì những vùng ở miền Bắc đã khai thác ra món ăn này đâu tiền và bây giờ như là một món ăn đặc sản và có thương hiệu ở miền Bắc. Cũng là từ những nguyên liệu chính là thịt như chúng ta hay ăn thường ngày thì món lạp xưởng khác ngon và dễ ăn. Giống như một món ăn thông thường sau khi được được luộc qua rồi bỏ vào tủ lạnh thì chúng ta mang hấp, nướng hoặc chiên là có thể thưởng thức, hơn nữa lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt món lạp xưởng dường như được nhiều người rất ưa thích. Có thể lạp xưởng của miền Bắc sẽ không được biết đến và có tai tiếng nhiều như lạp xưởng Đài Loan nhưng nó cũng không kém phần ngon đâu nhé. Hơn nữa khi đã làm lạp xưởng xong bạn không biết cách chế biến nó thì cũng sẽ không ngon đâu nhé. Lạp xưởng khi đã được làm thành công thì khi chế biến chúng để ăn thì có rất nhiều cách khác nhau như luộc, chiên hoặc nướng. Vậy bây giờ mình và các bạn sẽ tìm hiểu lạp xưởng ăn như thế nào là ngon nhất nhé. Bắt đầu thôi.

lạp xưởng ăn như thế nào 1

Lạp xưởng ăn như thế nào là ngon nhất

Lạp xưởng hấp

Món lạp xưởng hấp hay cách luộc lạp xưởng rất ăn nhập với những ai có thị hiếu ăn đồ ăn mềm và thơm. Lạp xưởng rán và chiên thì cho bạn mùi hương của sự giòn tan, ngậy béo thì món lạp xưởng hấp lại mang đến hương thơm nồng, đậm và hấp dẫn theo một cách khách tuy nhiên nó lại hơi béo vì không tiết được mỡ ở trong lạp xưởng bạn nhé!

lạp xưởng ăn như thế nào 2

Để thực hiện cách làm lạp xưởng hấp rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào giá hấp và hấp cách thủy như các món ăn khác, thời gian hấp 10 phút là đủ chín bạn nhé!

Lạp xưởng chiên

Lạp xưởng chiên là món phổ thông nhất vì nó phối hợp được tính nhanh gọn và đảm bảo được hương vị của món ăn khá tốt. Tuy nhiên lạp xưởng chiên sẽ rất nhanh chán ngán, chính cho nên các bạn nữ thường không mấy thích vì nó gây béo.

lạp xưởng ăn như thế nào 3

Để thực hiện cách chiên lạp xưởng khô rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào chảo chống dính, tiến hành rán qua, tự lạp xưởng sẽ tiết mỡ ra bạn nhé, chiên đến khi nào đạt độ vàng như ý là được. Chú ý hãy chiên lạp xưởng đúng cách, không nên chiên kỹ quá sẽ khiến món lạp xưởng bị khô nhé và mất ngon nhé.

Lạp xưởng nướng

Với cách làm món lạp xưởng nướng bạn có thể nướng trên các loại bếp nướng điện, bếp than hoa…đều được. Cách thưởng thức dồi sấy này được đánh giá cao nhất vì nó có mùi hương khôn xiết đặc trưng của lạp xưởng và cũng làm giảm lượng mỡ thừa trong lạp xưởng và ăn cũng đỡ bị chán hơn lạp xưởng chiên. Thêm vào đó, lạp xưởng cũng có được vị giòn ở vỏ, khi thưởng thức rất thơm ngon.

lạp xưởng ăn như thế nào 4

Lời kết: Lạp xưởng ăn như thế nào là ngon sẽ không khó ăn nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu chúng. Nếu chỉ suốt ngày chiên, hấp hay nướng thì sẽ rất chán, nhưng khi chúng ta biết cả 3 cách để thay đổi thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy theo dõi Emvaobep để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé.

Related Articles

Back to top button