Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi hay ho dịp Tết

Nhiều chị em rất muốn làm mứt tại nhà nhưng lại lo không tìm được đủ nguyên liệu thì món mứt sẽ không được ngon. Vậy thì Emvaobep sẽ giúp các chị em một cách làm mứt cực đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm nhất. Đó là cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi. Các chị em không cần chuẩn bị nước vôi mà vẫn làm được món mứt ngon như ý. Cùng xem cách làm nhé!

cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà rốt: 1kg
  • Đường trắng: 500g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Bước 1: Cà rốt sau khi mua về, bạn rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt bạn nên chọn mua những củ tươi ngon, màu sáng, không bị thối để đảm bảo món mứt của bạn được ngon nhất.

cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Bước 2: Tiếp đên, bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho muối và cà rốt vào trụng sơ trong khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt ra cà rốt ra nhúng qua vào nước lạnh và để ráo. Khi nhúng nước lạnh sẽ giúp sợi cà rốt giòn hơn.

Bước 3: Chờ đến khi cà rốt ráo, sau đó bạn cho hết cà rốt vào tô, cho đường vào và đảo lại cho đều. Ngâm cà rốt chung với đường khoảng 3-4 tiếng để đường tan ra để giúp cho việc sết mứt được ngon.

Bước 4: Sau khi ngâm đường được 3-4 tiếng, bạn cho tô cà rốt đó vào chảo và để lên bếp để sao, bật lửa trung bình. Đảo qua đảo lại cho đến khi cạn nước. Khi cạn bạn bật bếp ở chế độ nhỏ lửa, dùng đũa đảo nhanh liên tục để cho đường kết tinh bám vào sợi cà rốt.

Bước 5: Khi thấy mứt bắt đầu dẻo quánh lại thì tắt bếp, vẫn đảo tiếp đến khi mứt khô và xuất hiện bột trắng (Đường kết tinh) là món mứt của bạn hoàn thành. Bạn để cho mứt nguội và khô thì cho vào hộp để bảo quản.

Vậy là món mứt của bạn hoàn thành món mứt cà rốt sợi rồi. Bạn chẳng cần phải lo xem kiếm nước vôi ở đâu, hay làm thế nào để lấy được nước vôi trong, tất cả chỉ cần những nguyên liệu đơn giản nhất.

cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi

Lời kết

Từ trẻ em đến người già đều có thể ăn món này, bởi nó chẳng cứng cũng chẳng khó ăn, mà cà rốt lại là nguồn bổ sung vitamin A nhiều nhất nữa, vậy thì còn lý do gì mà bạn không thử làm món mứt này nữa? Bạn hãy học ngay cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi này để trổ tài cho cả nhà trong dịp Tết đến này. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ bị mêm hoặc bởi vị thơm ngon đặc biệt của nó. Hãy thử nhé! Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ với những người thân nữa nhé!

Related Articles

Back to top button