Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà cực hấp dẫn

Mùa dứa sắp đến rồi, ngoài ăn thông thường chúng ta có thể làm gì với dứa nhỉ ? Dứa hay còn gọi là trái Thơm là một loại quả được yêu thích với hương thơm dễ chịu, dứa còn được dùng để xào thịt, làm kem, ép lấy nước uống…Hôm nay chúng ta thử xem làm kem dứa như thế nào nhé. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm kem dứa

  • Sữa chua: 3 hộp
  • Dứa: 2,5 quả
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Sữa đặc: 150ml

Cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà:

Bước 1:

Dứa gọt vỏ, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà 1

Ép lấy nước.

cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà 2

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp: Nước dứa ép, sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa.

cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà 3

Bước 3:

Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem.
Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà 4

Nếu bạn có khuôn làm kem và thích làm kem que thì bạn rót hỗn hợp kem vào khuôn làm kem và để vào ngăn đá để làm đông kem.

cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà 5

Vậy là chỉ cần bỏ chút thời gian chúng ta đã làm xong món kem dứa rồi, vô cùng đơn giản đúng không nào. Mùa dứa đến rồi, hãy kiếm ngay và quả dứa và thử ngay công thức này thôi, mình tin là bạn sẽ thích nó đấy. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được nhiều kem dứa ngon nhé! Đừng quên chia sẻ nếu như thấy công thức này hay nha.

Related Articles

Back to top button