Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem chanh đá mát lạnh ngon tuyệt cú mèo

Khi mà thời tiết lạnh thì người ta thường thích những thứ làm cho họ ấm lên hay cảm thấy ấm lên và ngược lại khi thời tiết nóng thì họ thích những thứ làm cho họ cảm thấy mát. Điều gì làm cho bạn cảm thấy mát mẻ giữa mùa hè này, với đứa luôn muốn ăn hết cả thế giới như tôi thì đó chính là những món ăn vặt mát mát lạnh lạnh: kem này, đá bào này, sữa chua lạnh này… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm kem từ một loại quả rất quen thuộc vào mùa hè, có tính mát giải nhiệt đó chính là chanh. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem chanh đá thôi nào!

Nguyên liệu làm kem chanh đá cần

  • 8 quả chanh
  • 375ml nước
  • 125ml nước ngọt 7 up hoặc Sprite
  • 500g đường

Chi tiết cách làm kem chanh đá như sau

Bước 1:
1 một quả chanh vỏ vàng bào lấy vỏ.

cách làm kem chanh đá 1
Sau đó đem tất cả 8 quả chanh, cắt đôi vắt lấy nước cốt. Đừng để lẫn hạt nha. Nếu nước cốt có lẫn tép chanh thì bạn có thể lọc qua rây lọc để bỏ bớt tép chanh.

cách làm kem chanh đá 2
Bước 2:
Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 375ml nước và 500g đường vào nồi. Đun với lửa nhỏ cho tan đường thì tắt bếp, để nguội. Đun khéo không là đường cháy đó nha.

cách làm kem chanh đá 3
Bước 3:
Sau khi nước đường nguội, cho nước cốt chanh và nước Seven up vào. Khuấy đều.
Cho vào hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem.
Trong 2 tiếng đầu cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều kem một lần. Sau đó để kem khoảng 4-5 tiếng thì kem đông. Nếu bạn không có thời gian canh thì có thể bỏ qua việc 30 phút lại đảo đều kem cũng được.

cách làm kem chanh đá 4

Lời  kết

Đợi đến khi kem đông là bạn có thể thưởng thức rồi. Kem chanh không chỉ ngon, mát lạnh khi ăn mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, chanh là một loại quả có tính mát giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, chanh cung cấp hàm lượng cao vitamin C và một số chất khác có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm kem chanh đá sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được những ly kem ngon như ý nhé!

Related Articles

Back to top button