Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem bơ lòng trắng trứng món ăn đơn giản tại nhà

Kem bơmón kem dễ làm mà lại đơn giản nhất trong các loại kem. Món kem bơ có thể dùng để lạnh ăn rất ngon hoặc có thể để trang trí bánh sinh nhật nhìn thật bắt mắt. Bơ có thể làm từ bơ thực vật hoặc bơ động vật, thế nhưng chúng ta nên sử dụng bơ động vật cho món ăn có cảm giác béo ngậy mà lại hấp dẫn. Cách làm kem bơ lòng trắng trứng ngon tuyệt hảo mà lại rất đơn giản. Với nguyên liệu dễ tìm mua và những bước đơn giản bạn đã có món kem ngon tuyệt cho cả nhà vào những ngày hè nóng bức rồi đấy. Cùng Emvaobep thực hiện món ăn cho cả nhà thôi nào.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm kem bơ lòng trắng trứng:

  • 3 quả trứng gà
  • 100g bơ lạt
  • 2 ống vani
  • 3 thìa đường xay

Cách làm kem bơ lòng trắng trứng như sau:

Bước 1:Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì cắt thành từng miếng nhỏ, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút (tùy theo thời tiết nóng hay lạnh), sao cho miếng bơ sờ vào thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng và giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy sệ, mềm ẻo. Các bạn chú ý phần này quan trọng, vì nếu bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.

cách làm kem bơ lòng trắng trứng 1

Bước 2:Sơ chế phần trứng gà

Trứng gà bạn nên dùng trứng gà ta cho ngon và đảm bảo nha. Tách đôi vỏ trứng rồi khéo để lòng trắng và lòng đỏ tách ra riêng. Nếu không muốn làm theo cách đó bạn vẫn đập trứng ra bình thường, dùng chai nhựa bóp nhẹ để lòng trứng vào trong lòng chai rồi tách riêng bình thường nhé.

cách làm kem bơ lòng trắng trứng 2

Bước 3: Làm chín trứng

Dùng âu nhôm và quây để làm hỗn hợp kem cho nhanh bạn nhé. Đun sôi 1 nồi nước , sau đó bạn cho lòng trắng trứng vào âu nhôm và đổ đường xay vào rồi đặt lên phía trên nồi sao cho không cho âu chạm với nước bên dưới. Dùng quây đảo đều hỗn hợp đến khi tan đường thì bắc xuống hoặc dùng thìa đảo đều nha.

cách làm kem bơ lòng trắng trứng 3

Bước 4: Đánh bông kem

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên khoảng 5 phút rồi bạn cho bơ dần vào để xay cùng đến khi cho hết bơ rồi khối kem tạo khối chóp là món kem của chúng ta đã hoàn thành rồi. (Lưu ý: Không nên cho bơ vào cùng một lúc vì sẽ bón cục mà không được đều).

cách làm kem bơ lòng trắng trứng 4

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem bơ dành cho cả nhà rồi, còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm món kem bơ cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà lại không tốn thời gian là bạn đã có món kem ngon dành cho gia đình vào ngày hè tới rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm kem bơ lòng trắng trứng mà mình đã chia sẻ.

 

Related Articles

Back to top button