Cách làm kem que socola tại nhà dễ ợt mà ngon tuyệt cú mèo

Kem, một món ăn mà ai ai cũng đều mê tít, nhất là mùa hè. Mọi người đều thích kem, không phân biệt giới tính, tuổi tác, vị trí địa lí hihi. Mình là fan cuồng của món kem, thích mọi lại kem, thích cảm giác thơm ngọt tan chảy trong miệng giữa trời nắng nóng, thậm chí cả mùa đông ăn kem cũng vẫn ngon vô cùng ngon một vị riêng của kem mùa đông. Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc thử tự làm kem cho mình chưa. Không hề khó một chút nào vì đã có cách làm kem que socola tại nhà đảm bảo thành công đây rồi. Cùng Emvaobep tìm hiểu nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem que socola tại nhà

  • 250ml Sữa tươi
  • 150g socola
  • 200g Đường
  • 150g Bột sữa
  • 5ml Dầu hương vani
  • 250ml Kem sữa béo
  • Khuôn làm kem que

Cách làm kem que socola tại nhà

Bước 1: Đánh kem

Đổ kem sữa béo ra tô và đánh đều lên, đánh vừa đạt độ đến khi hơi sệt là đạt yêu cầu. Sau đó cho bột sữa và đường vào và tiếp tục đánh đều lên.

Cho dầu hương vani vào và trộn đều hỗn hợp trên lên.

cách làm kem que socola tại nhà 1
Thay vì đánh bằng tay bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh kem cho nhanh và đều hơn. Nhưng nếu không có máy đánh trứng thì đánh thủ công cũng vẫn ok nhé.
Bước 2: Thêm sữa
Từ từ rót sữa tươi vào hỗn hợp vừa đánh trên, vừa cho sữa tay vừa đánh đều để tạo thành một hỗn hợp kem sữa đồng nhất.

Bước 3: Thêm socola
Socola dưới dạng thanh hay thỏi cắt thành những miếng nhỏ, để vào tô và đun cách thủy cho socola tan chảy ra để làm phần vỏ cho kem.

Loading...

cách làm kem que socola tại nhà 2

Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm tan chảy socola, nhưng nếu dùng lò vi sóng thì chỉ dưới 1 phút vì nếu lâu socola bị đắng mất ngon.

Đổ socola tan chảy vào hỗn hợp kem sữa đã trộn trước đó và trộn đều.

cách làm kem que socola tại nhà 3

Bước 4: Cho kem vào khuôn

Cho hỗn hợp kem trên vào khuôn và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chờ cho kem đông.

cách làm kem que socola tại nhà 4

Từ 2 tiếng trở lại là kem đã đông và giờ thì còn chờ thì giữa, ăn kem thôi. Nếu bạn không ăn hết ngay thì có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

cách làm kem que socola tại nhà 5

Cách làm kem không hề quá khó như bạn nghĩ đúng không, bắt tay vào làm cho mình những chiếc kem ngon thôi nào. Nếu bạn muốn làm các vị kem khác thay vì vị socola thì chỉ cần thay socola bằng vị đó trong nguyên liệu là được. Mong rằng chút chia sẻ về cách làm kem que socola tại nhà sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được những chiếc kem socola ngon!

Loading...