Mách bạn cách nạo dừa làm mứt đẹp, nhanh và đơn giản

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết nạo dừa như thế nào để làm mứt được ngon nhất và không mất nhiều công sức. Vậy thì tham khảo ngay cách nạo dừa làm mứt mà Emvaobep sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây. Công đoạn nạo dừa là công đoạn đầu tiên trong các bước làm mứt dừa. Nếu muốn mứt của bạn đẹp thì tất nhiên là nạo dừa cũng phải đẹp rồi. Nếu bạn muốn sên mứt có thể tạo được các hình thì bạn phải nạo dừa thế nào cho sợi được dài nhất. Nào hãy cùng xem nhé!

Loading...

cách nạo dừa làm mứt

Nguyên liệu làm mứt dừa

  • Cùi dừa: 1kg
  • Đường kính trắng: 500gram
  • Sữa đặc hoặc 1 ống vani
  • Dụng cụ nạo dừa: dao, nạo.

Để có được mứt ngon thì bạn nên chọn dừa bánh tẻ. Khi bạn bấm tay vào thấy hơi cứng, đẽo vỏ cứng ở ngoài đi thì thấy bên trong có lớp vỏ màu nâu nhạt. Dừa bánh tẻ có độ dai vừa phải, dễ nạo, dễ sao và dễ uốn khi bạn muốn trình bày theo ý thích.

Cách nạo mứt dừa làm mứt nhanh và cách sên mứt dừa

Bước 1: Sơ chế và nạo dừa

Sau khi mua dừa về, bạn tiến hành gọt loại bỏ phần vỏ nâu bên ngoài. Nếu bạn không muốn tốn thời gian cho công đoạn này thì bạn có thể chọn mua cơm dừa đã gọt sẵn tại chợ. Sau khi mua về bạn có thể rửa qua nước rồi để ráo nước sau đó tiến hành nạo.

Loading...

Để nạo dừa sợi dài, bạn có thể bổ đôi quả dừa, rồi đặt nửa quả dừa ngửa lên trên miệng cốc hoặc một cái bát sau đó tiến hành nạo quanh đường kính của quả dừa.

cách nạo dừa làm mứt

Phần còn lại của quả dừa mà nhỏ quá bạn không thể nạo được thì có thể tận dụng xắt thành các viên nhỏ như đầu đũa rồi cũng tiến hành làm như mứt dừa sợi như thường.

Bên cạnh cách nạo thành các sợi mảnh dài, nếu bạn dùng dừa non để chế biến thì có thể tạo thành các hình như hình trái tim, bông hoa,…Nếu bạn có khuân thì có thể tận dụng khuân, còn nếu không có thì dùng dao tạo hình nhé.

Bước 2:

Sau khi nạo dừa xong, bạn đem rửa dừa nhiều lần cho đến khi nước trong, không bị đục. Như vậy để loại bớt dầu dừa. Cẩn thận hơn thì bạn cho trần qua nước sôi để dầu dừa sạch hơn nhé!

Bước 3: Ngâm đường

Bạn cho dừa vào âu to rồi đổ phần đường đã chuẩn bị vào trộn đều. Rồi bạn để ngâm trong khoảng 6-8 tiếng cho đến khi đường tan hết ra.

Bước 4: Sên mứt dừa

Bạn chuẩn bị một chảo dày, đặt chảo lên bếp làm nóng chảo. Sau đó bạn đổ phần dừa và nước đường, sữa tươi vào đun sôi. Đến khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ và đảo đều tay. Khi nước đường cạn hết thì đảo liên tục cho đường kết tinh bám quanh dừa. Đến khi đường bắt đầu kết tinh trắng thì cho vani vào đảo đều. Bạn tắt bếp và đảo thêm 1 phút nữa, rồi cho ra khay. Thế là hoàn thành xong món mứt dừa rồi đó.

Lúc này thì áp dụng cách nạo dừa làm mứt như đã hướng dẫn sẽ có thêm tác dụng nữa, dừa miếng dài, bạn có thể dễ dàng tạo thành hình hoa, hình trái tim như ý thích. Các chị em hãy tận dụng ngay cách làm này cho dịp Tết sắp tới nhé. Mứt dừa ngon thì phải tận dụng đúng cách mới được. Chúc các chị em chế biến thành công!

Loading...