Bánh Trung thuCẩm nang nhà bếp

Bật mí tất tần tật các loại bánh trung thu ở các nước Châu Á

Trung thu Việt Nam các bạn đều đã biết, đã được trải nghiệm, vậy thì hôm nay mình sẽ cùng nhau đi trải nghiệm vòng quanh Châu Á với những loại bánh trung thu ở các nước Châu Á, để xem nước bạn có gì mới lạ so với Việt Nam mình nha.

Bánh trung thu tại Hàn Quốc

Hình ảnh trăng khuyết được người Hàn Quốc coi như biểu tượng của sự hạnh phúc, sinh sôi nảy nở bởi họ quan niệm “trăng khuyết rồi sẽ tròn”. Chính vì vậy, vào ngày Tết Trung thu, người Hàn Quốc sẽ nặn những chiếc bánh theo hình trăng lưỡi liềm. Loại bánh này gọi là Songpyego. Nguyên liệu chính là bột gạo, đường nhồi thật kỹ với nước. Bánh sau khi nặn được cho nhân đậu vào giữa, rồi hấp với một ít lá thông tươi.Ngoài bánh màu trắng, người còn làm bánh màu hồng từ trái dâu, màu xanh đậm từ lá ngải cứu, màu vàng từ bí đỏ,…

banh trung thu o cac nuoc Chau A 1 Em Vào Bếp

Đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản

Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko), loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà.Vào ngày Rằm tháng 8 Âm lịch, người Nhật Bản lại tự tay trộn bột nếp với nước rồi giã thành bánh Dango. Bánh Dango được bày bày theo hình tam giác trên một chiếc kệ gỗ, bên cạnh là chiếc bình trang trí bằng cỏ susuki, sau đó họ đặt kế lên hiên nhà, hoặc gần bên cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy trăng rõ nhất, để vừa ăn, vừa ngắm trăng.

banh trung thu o các nuoc Chau A 2 Em Vào Bếp

Xứ sở chùa vàng Thái Lan:

Trong đêm Trung thu ở Thái, tất cả già trẻ gái trai đều phải tham gia lễ cúng trăng, mọi người sẽ ngồi quây quần bên bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất.

Trên mâm cúng của người Thái trong đêm Trung thu không thể thiếu quả bưởi – loại trái cây tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn viên. Người Thái Lan gửi lời ước nguyện trong những chiếc đèn lồng.Ngày nay, một trong những loại bánh Trung thu phổ biến nhất ở nước này là bánh nướng nhân sầu riêng cùng với 1-2 lòng đỏ trứng muối – tượng trưng cho mặt trăng tròn.

banh trung thuo cac nuoc Chau A 3 Em Vào Bếp

Lời kết :

Vừa rồi mình đã cùng các bạn ghé thăm tìm hiểu một vài nước với các loại bánh trung thu ở các nước Châu Á,hy vọng những thông tin chia sẻ ngắn ngủi vừa rồi của mình sẽ giúp ích cho các bạn.Hãy thử một lần tự mình được trải nghiệm nhé.

Related Articles

Back to top button