Cẩm nang nhà bếp

Nhận biết tôm khỏe và tôm bệnhTôm là một loại thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn phải tôm bệnh sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Tôm khỏe và tôm bệnh có những biểu hiện khác nhau qua triệu chứng bên ngoài và bên trong cơ thể.

Ngoài những câu hỏi xung quanh về tôm như cơ thể tôm có mấy phần hay làm món gì ngon thì cách nhận biết tôm khỏe và tôm bệnh cũng được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nhận biết tôm khỏe và tôm bệnh qua quan sát bên ngoài

nhan biet tom khoe va tom benh Em Vào Bếp

Nhận biết tôm khỏe và tôm bệnh qua dấu hiệu bên trong cơ thể

nhan biet tom khoe va tom benh Em Vào Bếp

Một số lưu ý khi ăn tôm

Tôm rất tốt cho sức khỏe nhưng phải ăn đúng cách nếu không sẽ gặp phải những hậu quả khôn lường. Bạn không nên ăn tôm sống vì có thể nhiễm giun, sán, ký sinh trùng từ tôm sang cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn quá nhiều tôm vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, thậm chí dẫn đến tiêu chảy. Không ăn tôm chung với các hoa quả chứa Vitamin C, không ăn khi bị dị ứng, bị ho.

nhan biet tom khoe va tom benh Em Vào Bếp

Xem thêm: Cách nhận biết tôm tiêm hóa chất

Trên đây là một số cách đơn giản để nhận biết tôm bệnh và tôm khỏe. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng để lựa chọn được những con tôm tươi ngon, khỏe mạnh về chế biến cho cả gia đình.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Related Articles

Back to top button