Làm MứtLựa chọn thực phẩm

Cách chọn dừa ngon làm mứt bạn nên biết khi làm mứt dừa nhé!

Mứt dừa là món mứt ngon, nguyên liệu sẵn có đặc biệt ăn mứt dừa rất ngon ngậy của dừa. Tuy nhiên, để có món mứt dừa ngon thì cách chọn dừa ngon làm mứt không phải ai cũng biết. Ngày tết trên mâm bánh kẹo đãi khách không thể thiếu những món mứt ngon và đẹp mắt. Một trong số các món mứt rất được mọi người ưa chuộng chính là món mứt dừa. Bên cạnh việc chế biến khéo léo và đúng công thức thì công đoạn chọn dừa trước khi làm mứt cũng khá là quan trọng. Vậy chọn dừa như thế nào để có thể làm mứt dừa ngon? Hãy cùng Emvaobep tìm hiểu điều này nhé!

cach chon dua lam mut dua 1

I. Cách chọn dừa để nạo sợi

Nếu bạn muốn chọn dừa ngon để làm mứt sợi thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già. Nói thì khó chứ khi mua trực tiếp rồi bạn có thể phát hiện ra ngay. Hoặc có một cách thử khá hay cho các bạn đây: Dừa bánh tẻ sau khi đã đẽo vỏ cứng, sẽ thấy 1 lớp vỏ màu nâu nhạt, không phải nâu đậm, có thể bấm được móng tay. Dừa bánh tẻ cho độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi.

cach chon dua lam mut dua 2

II. Cách tách vỏ dừa khỏi cùi đơn giản

Nếu bạn mua cả quả dừa bao gồm cả lớp vỏ chưa bóc tách thì có thể áp dụng cách tách vỏ dừa đơn giản dưới đây:

– Cách 1: Bạn cho dừa lên bếp và hơ qua vỏ.

– Cách 2: Cho dừa vào lò nướng 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C

cach chon dua lam mut dua 3

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc bóc tách lớp vỏ dừa này, thì tốt nhất là bạn nên mua những quả dừa đã được bóc sẵn vỏ trong các siêu thị hoặc nhờ người bán tách vỏ hộ trước khi mang về nhà.

3. Cách chọn dừa non và tạo dáng cho dừa

– Chọn loại dừa non phần cơm hơi dầy một chút, khi tạo mứt sẽ ngon hơn.
Nếu làm mứt mà cần nhiều hơn 2 quả thì tốt nhất chúng ta nên mua những quả dừa mà người bán đã bỏ hết phần nước đi, chỉ còn lại phần cùi dừa. Tránh lãng phí lượng nước dừa không được sử dụng.

– Tiếp đến tách lớp cùi dừa:

Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non không cứng như dừa bánh tẻ, chính vì vậy bạn dùng thìa và tách lớp cùi dừa ra.

cach chon dua lam mut dua 4

– Sử dụng các khuôn tạo hình cho miếng mứt dừa như hình bông hoa, trái tim, ngôi sao,.. rất đa dạng:

cach chon dua lam mut dua 5

Sau khi đã tạo hình hoặc nạo dừa xong, bạn cần rửa sạch dừa từ 3 đến 4 lần với nước ấm nóng để loại bỏ hết phần dầu dừa nhé.

Bước tiếp theo là bắt tay vào làm mứt dừa thôi. Có rất nhiều cách làm mứt dừa ngon mà bạn có thể tham khảo thêm như: cách làm mứt dừa khô, cách làm mứt dừa ngũ sắc, Cách làm mứt dừa viên bốn màu ngon độc lạ, cách làm mứt dừa ngon thành công ngay lần đầu,…

Như vậy là Emvaobep đã giới thiệu xong cho bạn cách chọn dừa ngon làm mứt dừa đơn giản nhất. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong việc chọn dừa ngon góp phần làm nên thành công của món mứt dừa. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button