Cách làm mứt dứa miếng đơn giản nhất tại nhà

Bạn đã bao giờ được thử món mứt dứa miếng chưa. Có lẽ món mứt này nhiều người còn rất xa lạ nhỉ. Thường thì những loại mứt dừa vẫn luôn phổ biến nhất ngày tết từ trước đến nay. Nhưng bạn có biết những mùa tết gần đây đã có thêm món mứt dứa miếng đấy. Hương vị thơm thơm ngọt ngọt mà lại còn có vị chua chua từ dứa sẽ làm cho món mứt không bị chán mà ăn còn rất ngon đấy. Nếu bạn còn chưa được thưởng thức món mứt này thì ngay bây giờ hãy áp dụng công thức này để vào bếp ngay nhé. Bắt đầu thôi.

Loading...

mứt dứa miếng 1

Nguyên liệu làm mứt dứa miếng gồm có:

  • 1 trái dứa: 700 gram ( Nên chọn những quả dứa vừa chín để khi làm mứt có vị chua chua ngọt ngọt ăn sẽ đỡ bị ngán hơn đấy)
  • 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối hoà chung
  • 150 gram đường
  • 1 chiếc chảo có để dày

Các bước làm mứt dừa miếng như sau:

Bước 1: Bước đầu làm mứt dứa miếng thì đầu tiên bạn cần phải gọt dứa.

Dứa gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa.

mứt dứa miếng 2

Loading...

Bước 2: Để dứa được sạch hơn thì bạn đem ngâm dứa vào âu nước lạnh pha muối 15-20 phút. Sau đó thì vớt dứa ra để ráo nước nhé.

Bước 3: Khác với các loại mứt khác thì đối với mứt dứa bạn lại không cần ướp nhé. Có lẽ bởi vì dứa đã quá ngọt và ngon rồi, hơn nữa màu sắc của dứa cũng đã đẹp rồi nên cũng không cần để tẩm màu cho đẹp nữa. Bạn có thể sên trực tiếp luôn.

Cho dứa, đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan hết thì bắt đầu sên nhé.

Bước 4: Bây giờ chúng ta bắt đầu sên mứt dứa miếng nhé.

Bắc chảo dứa lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thật nhỏ lửa. Tiếp tục sên và trở dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì chúng ta tắt bếp.

Bước 5: Khi đã sên xong thì bạn tiến hành gắp mứt dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt thật nguội và khô thì mới cho vào hũ nhé.

Bước 6: Bây giờ sẽ tới bước bảo quản mứt nhé. Để mứt được lâu hơn thì chúng ta nên bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

mứt dứa miếng 3

Khác với các loại mứt khô thì các loại mứt dẻo và mứt miếng thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần nhé. Đối với các loại mứt dẻo thì bạn không nên cho vào hũ để bảo quản. Vừa không hợp vệ sinh mà còn dễ bị hỏng nữa đấy.

Lời kết:

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm mứt dứa miếng rồi đấy. Một món mứt vừa ngon mà lại vừa dễ làm nhỉ các bạn. Nếu ai chưa được thưởng thức món mứt này thì hãy vào bếp chế biến ngay đi nhé.

 

 

 

 

 

 

Loading...