Bánh Trung thuCông thức làm bánh

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng cực ngon và dễ

Từ trước đến nay, bánh trung thu ở chúng ta chỉ có những loại nhân như thập cẩm, đậu xanh là những loại nhân phổ biến nhất từ trước đến giờ. Nhưng hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng sầu riêng nên đã có một loại bánh trung thu mới đó là bánh trung thu nhân sầu riêng đấy các bạn. Và ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon nức mũi luôn nhé. Bắt đầu thôi.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 1

Nguyên liệu gồm có:

+ Phần vỏ bánh:

  • 150gr bột nếp rang.
  • 200gr đường bột.
  • 65gr shortening.
  • 150ml nước lạnh.

+ Phần nhân bánh:

  • 250gr thịt sầu riêng xay nhuyễn.
  • 7gr đường

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng như sau:

Bước 1: Làm nhân bánh:

Vì đây là bánh trung thu nhân sầu riêng nên nguồn nguyên liệu chính để làm nhân chính là thịt sầu riêng.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 2

Thịt sầu riêng sau khi đã được xay nhuyễn thì bạn cho vào chảo, đun sôi rồi cho thêm đường vào trộn đều cùng cho đến khi thấy đường tan hết, hỗn hợp nhân sánh đặc lãi thì tắt bếp. Để nhân sầu riêng nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó chia thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 50gr), rồi đặt vào trong tủ lạnh cho đông cứng lại.

Trong khi chờ nhân đông lại thì chúng ta tiến hành làm vỏ bánh trung thu nhé các bạn.

Bước 2: Làm vỏ bánh:

Bạn trộn đều bột nếp rang và đường bột lại với nhau trong 1 cái bát tô sạch, sau đó thêm shortening và nước vào trộn đều cùng cho đến khi thu được 1 khối bột dẻo mịn thì để cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

Sau đó bạn chia bột làm vỏ bánh ra thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 30gr) rồi vo tròn sao cho tỉ lệ nhân và vỏ bằng nhau là được, còn độ lớn hay bé thì tùy theo sở thích của các bạn nhé.

Bước 3: Viên bánh:

Vỏ bánh bạn đem vo tròn lại lần nữa rồi ấn dẹt, sau đó đặt nhân sầu riêng đã được làm lạnh vào giữa miếng bột, túm bột rồi vo tròn lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài là được rồi.

Bước 4: Hoàn thành món bánh:

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 3

Để bánh không bị dính vào khuôn, bạn rắc 1 lớp bột nếp rang vào trong khuôn bánh trung thu để chống dính rồi cho viên bánh vào khuôn, ấn và nén để tạo hình cho bánh là hoàn thành chiếc bánh của mình rồi đấy.

Lời kết:

Chỉ với vài bước làm  đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng phải không nào. Đới với món bánh này thực ra làm còn nhanh và đơn giản hơn rất nhiều so với các loại bánh khác. Vì món bánh này nhân nguyên liệu chủ yếu là sầu riêng nên chúng ta chỉ cần xay nhuyễn là đã có nhân để làm bánh khác. Vậy nên các thánh nghiện sầu riêng hãy nhanh vào bếp thực hiện ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button