Đồ gia dụngCông thức làm bánh

Những dụng cụ làm bánh bông lan cơ bản cho người mới bắt đầu

Chắc chắn những ai lần đầu tiên học làm bánh bông lan sẽ không khỏi bỡ ngỡ về những dụng cụ làm bánh bông lan cũng như nguyên liệu cần thiết, sự pha chế các nguyên liệu đảm bảo đúng chuẩn. Trong bài viết hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những dụng cụ làm bánh cơ bản nhé.

Những dụng cụ làm bánh bông lan cơ bản nhất thiết phải có

1. Lò nướng

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng lò nướng cùng giá thành khác nhau. Tuy nhiên dù bạn lựa chọn lò nướng của hãng nào thì lò cũng cần đảm bảo 3 yếu tố là:

  • Tối thiểu dung tích là 30 lít.
  • Có chế độ điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cùng các chế độ nhiệt.
  • Có đủ chế độ lửa trên và lửa dưới.dụng cụ làm bánh bông lan

2. Dụng cụ đánh trứng

Một trong những dụng cụ làm bánh bông lan không thể thiếu chính là dụng cụ đánh trứng, bao gồm có máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn cùng với phới lồng cầm tay.

dụng cụ làm bánh bông lan

Nếu bạn có ít kinh phí có thể lựa chọn phới lồng cầm tay nhưng phải mất sức mới có thể đánh trứng, kem hay bột đạt yêu cầu.

Còn nếu có kinh phí bạn nên chọn mua máy đánh trứng vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

3. Khuôn bánh

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuôn bánh khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn được kiểu khuôn ứng ý và phù hợp. Có thể kể đến một số loại khuôn phổ biến để làm bánh bông lan như khuôn chữ nhật, khuôn tròn đế rời, khuôn cupcake, muffin,…

dụng cụ làm bánh bông lan

Tuy nhiên bạn cần căn cứ vào đặc điểm lò nướng cũng như lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng khuôn bánh phù hợp với sở thích cũng như túi tiền nhé.

4. Găng tay cách nhiệt

Găng tay cách nhiệt là một dụng cụ cần thiết để đảm bảo đôi tay được an toàn khi nấu nướng. Theo đó để bảo vệ tay thật tốt bạn nên lựa chọn những đôi gang tay càng dày càng tốt và có độ dài trùm lên cao sẽ đạt hiệu quả cao khi bảo vệ đôi tay, cánh tay nhé.

5. Bát tô trộn nguyên liệu

Trong quá trình làm bánh bạn phải tiến hành trộn nguyên liệu, tạo hỗn hợp. Theo đó cần lựa chọn bát tô trộn nguyên liệu thật phù hợp. Bạn có thể tận dụng những chiếc bát to trong nhà hay dùng nồi nấu ăn. Còn đối với những người làm bánh chuyên nghiệp thì những chiếc bát kin loại to, sáng loáng là sự lựa chọn lý tưởng.

6. Những dụng cụ cần thiết khác

Ngoài những dụng cụ làm bánh bông lan kể trên bạn còn cần có các dụng cụ khác như cân, bộ thìa đong theo đơn vị, túi bắt kem, đui sao bắt kem, phới trộn,…

dụng cụ làm bánh bông lan

Trên đây là những dụng cụ làm bánh bông lan cơ bản. Trước khi bắt tay vào làm bánh bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ này nhé.

Related Articles

Back to top button