Đồ gia dụngCông thức làm bánh

Một số loại khuôn nướng bánh bông lan phổ biến cho bạn

Bánh bông lan là một trong những loại bánh phổ biến hiện nay với sự thơm ngon vô cùng hấp dẫn nên chinh phục được tất cả mọi người. Để có những chiếc bánh đẹp mắt, xinh xinh thì việc lựa chọn khuôn nướng bánh bông lan cũng đóng vai trò quan trọng đấy. Hãy cùng emvaobep tìm hiểu một số loại khuôn phổ biến dưới đây nhé.

Một số loại khuôn nướng bánh bông lan phổ biến cho bạn

1. Khuôn muffin/ cupcake

Bạn có thể sử dụng loại khuôn cupcake/ muffin để làm bánh bông lan. Khuôn có thể được làm bằng chất liệu kim loại hoặc silicon. Khuôn này có kích thước nhỏ nhưng mỗi một chiếc có nhiều chiếc khuôn nhỏ nên rất tiện lợi cho việc làm nhiều chiếc bánh bông lan nhỏ xinh nhé.

khuôn nướng bánh bông lan

2. Khuôn bánh sò (Madeleine pan)

Đây là loại khuôn để làm loại bánh có hình sò đầy độc đáo và thú vị. Có hai loại là khuôn liền và khuôn rời nhưng có hình vỏ sò. Do đó bạn hoàn toàn làm những chiếc bánh bông lan sò đầy cuốn hút nhé.

khuôn nướng bánh bông lan

3. Các loại khuôn bánh ngọt

Đây là loại khuôn dành riêng cho các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh bông lan. Khuôn có nhiều kích thước hình dáng khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên khuôn nướng bánh bông lan phổ biến hiện nay vẫn là khuôn tròn và khuôn vuông.

khuôn nướng bánh bông lan

Khuôn bánh ngọt có 2 dạng là khuôn đáy liền và khuôn đáy rời. Khuôn đáy rời có khóa nên tiện lợi hơn cho việc lấy bánh.

Loại khuôn này còn có nhiều hình dáng khác đáng yêu, ngộ nghĩnh như hình con vật, trái tim, đồ vật,…

4. Khuôn chữ nhật

Loại khuôn này ít được sử dụng để làm bánh. Tuy nhiên tính ứng dụng lại cực cao đấy nhé. Bạn có thể làm bánh bông lan hình chữ nhật hay làm bánh cuộn đều rất tuyệt vời. Thậm chí sử dụng để làm khay nước khi tiến hành nướng bánh cách thủy… Như vậy chẳng phải là rất đa năng, tiết kiệm hay sao.

5. Khuôn tube

Loại khuôn này đặc biệt là có ống ỡ giữa. Nhờ đó khi nướng bánh sẽ nở nhanh, đều và dễ chín. Có nhiều hình dáng khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn chiếc khuôn phù hợp. Tuy nhiên phổ biến hiện nay là loại Angel food cake pan và Bundt pan.

khuôn nướng bánh bông lan

6. Khuôn Bundt

Khuôn Bundt có nhiều hình dạng hoa văn khác nhau nên khi làm bánh bông lan trong khuôn này sẽ giúp bánh có hình thù đẹp mắt.

khuôn nướng bánh bông lan

7. Khuôn cắt bánh quy

Khuôn cắt bánh quy mặc dù nhỏ nhắn và chiều cao tối thiểu từ 1,5-2 cm nhưng có nhiều hình dáng khác nhau như hình bông hoa, oval, trái tim,… Do đó những chiếc bánh bông lan sẽ cực cuốn hút đấy!

khuôn nướng bánh bông lan

Trên đây là một số loại khuôn nướng bánh bông lan phổ biến. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một khuôn bánh phù hợp và chế biến ra những chiếc bánh bông lan ngon, đẹp mắt cho cả nhà cùng thường thức. Đừng quên tham khảo những công thức làm bánh bông lan cực ngon trên website emvaobep nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button