Công thức làm bánh

Quy trình sản xuất bánh bông lan sữa chua bạn đã biết chưa?

Quy trình sản xuất bánh bông lan sữa chua chỉ cần trải qua mấy công đoạn là bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh ngon thơm, mềm xốp đầy hấp dẫn rồi. Nếu bạn yêu thích món bánh này hãy cùng emvaobep tìm hiểu công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

  • Bột mì đa dụng 40g
  • Bột bắp 24g
  • Sữa chua 200g
  • Bơ nhạt 48g, bảo quản ở nhiệt độ phòng
  • Đường cát 60g
  • Trứng gà 4 quả
  • Kem tươi 100g
  • Dâu tây 50g

Các bước tiến hành làm bánh bông lan sữa chua

Bước 1: tách trứng và trộn bơ, sữa

Đập trứng ra bát, khéo léo tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng vào từng bát riêng.

Dùng một cái nồi sạch, cho bơ nhạt vào đun với lửa nhỏ để cho chảy ra. Tiếp đến cho sữa chua vào trộn cùng sao cho thật đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Quy trình sản xuất bánh bông lan

Nhẹ nhàng cho từng lòng đỏ trứng vào đánh tan rồi trọn đều. Làm như vậy cho đến khi hết lòng đỏ trứng.

Bước 2: thêm bột vào hỗn hợp bơ trứng sữa

Quy trình sản xuất bánh bông lan tiếp theo là dùng bột mì, bột bắp đem rây thật mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng sữa. Nhanh chóng trộn đều nhẹ tay để thu được hỗn hợp đồng nhất dẻo mịn.

Bước 3: tạo hỗn hợp lòng trắng trứng

Dùng máy đánh trứng hoặc phới lòng đánh lòng trắng trứng cho tan và xuất hiện bọt khí lớn thì từ từ cho đường cát vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông dẻo là dừng lại.

Quy trình sản xuất bánh bông lan

Bước 4: trộn hỗn hợp ở bước 2 với bước 3

Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng rồi trộn thật đều với hỗn hợp bột sữa ở trên. Trộn thật đều và nhẹ tay để được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó tiếp tục lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn tiếp. Làm như vậy cho đến khi hết lòng trắng trứng là được.

Bước 5: tiến hành nướng bánh

Bật lò ở 170 độ C để làm nóng, đủ nhiệt khi nướng bánh.

Bạn phết một lớp dầu hoặc bơ lên thành và đáy khuôn rồi đổ bột 2/3 khuôn. Cho khuôn vào lò nướng và nướng ở 170 độ C chừng khoảng 45-50 phút là bánh chín.

Quy trình sản xuất bánh bông lan

Để kiểm tra bánh chín hay chưa hãy dùng một chiếc tăm đâm vào bánh, nếu thấy bột khô không dính vào tăm là bánh đã chín.

Bước 6: hoàn thành và trang trí

Khi bánh chín, để bánh nghỉ thêm chừng 10-15 phút và mở cửa lò. Sau đó úp ngược khuôn bánh vào đĩa, cắt bánh thành những miếng vừa ăn, trang trí, phết kem tươi và dâu tây rồi thưởng thức.

Quy trình sản xuất bánh bông lan

Quy trình sản xuất bánh bông lan sữa chua đã hoàn thành rồi đấy. Món bánh có hương vị chua dịu, béo nhẹ nên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

 

Related Articles

Back to top button