Bánh TétCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm nhân bánh tét chay đơn giản dễ làm

Tết đã đến đầu ngõ rồi, nếu tết đến cùng với hoa đào và bánh chưng ở miền bắc thì ở miền nam tết đến cùng với hoa mai và bánh tét. Bánh tét với nhân đậu xanh và thịt mỡ truyền thống mang lại hương vị của ngày tết nhưng cũng khiến cho bạn hơi phiền lòng nếu bạn đang giảm cân hoặc bạn là người ăn chay. Đừng lo, vì bài viết về cách làm nhân bánh tét chay của Emvaobep này sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt vời. Thay vì nhân thịt đậu xanh, chúng ta sẽ làm nhân chay cho bánh tét.

Nguyên liệu để làm nhân chay cho bánh tét

  • Đậu xanh: 500g
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Gia vị: đường, muối

Cách làm nhân bánh tét chay

Mua đậu xanh đã vỡ sẵn. Rửa sạch vỏ, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng vớt lên rửa lại lần nữa, sau đó thêm vào 1/2 thìa cà phê muối và một lon nước dừa và đun đến khi đỗ chín cho tiếp vào 10 thìa cà phê đường, đảo đều khảo 5 phút nữa là xong.

cách làm nhân bánh tét chay 1

cách làm nhân bánh tét chay 2

cách làm nhân bánh tét chay 3

cách làm nhân bánh tét chay 4
Để nhân bánh nguội rồi nặn thành hình trụ như hình.

cách làm nhân bánh tét chay 5

Vậy là chúng ta đã làm xong nhân bánh rồi, để có bánh tét hoàn chỉnh ta chỉ cần gói nhân chay hình trụ này thay cho thịt mỡ và đậu xanh. Ăn chay đúng cách sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt, giảm bớt thịt đồng nghĩa với việc giảm bớt lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh không lành mạnh như xơ vữa động mạch. Cách làm nhân bánh tét chay sẽ mang đến cho bạn một cái tết khỏe mạnh hơn và vẫn có bánh tét, nói thế không có nghĩa là bánh tét nhân chay không ngon bằng bánh tét truyền thống đâu nha, còn ngon hơn ý chứ. Tết đang gõ cửa rồi, mình đi mở cửa chào đón tết vào nhà thôi, chúc bạn thành công với cách làm nhân bánh tét chay và có một cái tết hạnh phúc bên gia đình nha!

Related Articles

Back to top button