Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật độc đáo, thú vị

Bánh trôi – món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam mỗi khi đến ngày 3 tháng 3 Tết Hàn thực. Món ăn vừa đơn giản nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Có thể gia đình và bạn bè của bạn đã quá quen thuộc với bánh trôi trắng tròn, vậy tại sao bạn không thử làm một món bánh trôi Nhật Bản mang những nét văn hóa của con người Nhật, để Tết Hàn thực của gia đình mình năm nay trở nên thú vị hơn nhỉ? Nào hãy để emvaobep hướng dẫn các bạn cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật vừa đơn giản lại hấp dẫn cho gia đình mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • 100gr bột gạo tẻ;
  • 100gr bột gạo nếp;
  • Hai muỗng cà phê đường;
  • 150 ml nước ấm;
  • Một số que xiên bằng tre.

Nguyên liệu để làm nước sốt cho bánh trôi Nhật Bản

  • 1 muỗng cà phê nước tương;
  • 5 muỗng cà phê đường;
  • 5 muỗng cà phê nước;
  • 1 muỗng cà phê tinh bột bắp;
  • 1 muỗng cà phê nước Mirin – rượu gạo Nhật Bản (Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị).

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn hãy lấy một bát tô để cho bột gạo tẻ, bột gạo nếp và đường vào đó, tiếp theo bạn hãy trộn đều hỗn hợp trên, trộn thật kĩ để cho phần vỏ bánh sẽ được đều vị. Tiếp theo đó, bạn hãy cho thêm một chút nước ấm vào bát đựng hỗn hợp bột với đường, rồi từ từ nhào đều tay đến khi nào bột mịn, thì hãy chia bột thành những phần nhỏ, rồi nặn chúng thành những viên bánh sao cho vừa miệng.

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

Bước 2: Luộc bánh

Cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật cũng được luộc tương tự như bánh trôi Việt Nam. Trước tiên bạn hãy nấu một nồi nước sôi. Sau đó thả những viên bột đã nặn vào nồi nước. Khi nào bạn thấy những viên bánh nổi lên trên mặt nước một phút, thì bạn vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 3-5 phút, sau đó vớt bánh ra để ráo nước.

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

Bước 3: Xiên bánh trôi vào que

Bạn sử dụng các xiên tre đã chuẩn bị để xiên từng viên Bánh trôi Nhật Bản vào các que tre (Tùy theo độ dài của que tre bạn có thể xiên 3-5 viên bánh trôi).

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

Bước 4: Nướng bánh

Khác với các loại bánh trôi truyền thống của Việt Nam, bánh trôi Nhật Bản được mang đi nướng sau khi đã qua công đoạn luộc. Việc nướng bánh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt bánh lên vỉ nướng, nướng đều các mặt khoảng 4 phút là được.

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

Bước 5: Làm nước sốt

Trong khi chờ đợi bánh trên vỉ nướng. Chúng ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt. Trước tiên, chúng ta đun hỗn hợp gồm nước tương, đường, mirin và nước trên bếp. Đồng thời pha tinh bột bắp với nước được hỗn hợp hơi sánh, mịn. Sau khi nước tương đã sôi, chúng ta mới đổ tinh bột bắp vào nồi hỗn hợp nước tương và khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại thì tắt bếp nhé.

Bước 6: Trang trí

Để cho món bánh trôi Nhật Bản trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn, các bạn phết phần nước sốt đã chuẩn bị lên các xiên bánh. Và cuối cùng là chúng ta hãy thưởng thức những xiên bánh trôi Nhật Bản thơm lừng và dẻo dai cùng với người thân thôi nào.

cách làm bánh trôi nước kiểu nhật

Cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật cũng thật đơn giản phải không nào các bạn, chỉ với một chút tìm tòi, tuỳ biến, mâm bánh ngày Tết Hàn Thực của bạn sẽ trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Emvaobep chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trôi nước kiểu Nhật mới lạ này. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật và chia sẻ những bài viết mới nhất của emvaobep nhé. Page sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều cách làm món ngon tới mọi người, để mỗi ngày các bạn sẽ có những món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn.

Related Articles

Back to top button