Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách pha bột làm bánh trôi mau lẹ trong vòng 5 phút

Nhiều bạn muốn làm bánh trôi nước nhưng lại đang băn khoăn không biết mua bột thành phẩm có sẵn ở đâu hoặc không biết làm bột bánh như thế nào. Thật đơn giản với cách pha bột làm bánh trôi mà mình sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo, bạn nào có ý kiến góp ý hay kinh nghiệm xin hãy bổ sung thêm cho mình nha!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột gạo nếp
  • 50g bột gạo tẻ
  • Rây, tô lớn hoặc thau, khăn to và dày

Cách pha bột làm bánh trôi

Bước 1:

Bạn trộn bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn hoặc thau, sau đó lọc qua rây cho mịn, tránh bột vón cục nha.

cách pha bột làm bánh trôi

Bước 2:

Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Bạn chú ý vừa đổ nước vửa dùng đũa khuấy đều tay để bột không bị vón cục nha.

cách pha bột làm bánh trôi

Bước 3:

Sau đó bạn để bột lắng xuống trong khoảng 3 tiếng. Đợi cho bột tách thành 2 phần, phần bột ở dưới và phần nước ở bên trên. Sau rồi bạn gạn bỏ lớp nước trong bên trên đi chỉ lấy phần bột bên dưới thôi.

Đổ bột vào một chiếc khăn to và dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước, nhớ đặt 1 chiếc chậu hứng nước bên dưới nha.

cách pha bột làm bánh trôi

Bước 4:

Bạn hãy đợi sau khoảng 45 phút đến 1 tiếng rồi mở ra kiểm tra bột. Nếu thấy bột mịn, róc nước, sờ vào không bị dính tay là được.

Bước 5:

Bạn cho bột ra chậu nhào lại cho bột mềm, dẻo là đã hoàn thành cách pha bột làm bánh trôi để sẵn sàng nặn bánh rồi.

cach pha bot lam banh troi 04 Em Vào Bếp

Bánh trôi theo truyền thống của chúng ta từ xưa đến nay là được làm từ gạo nếp ngon pha với gạo tẻ, ngâm nở rồi xay thành bột nước. Bột nước này được lọc qua vải để được hỗn hợp bột ướt làm bánh. Bây giờ những chỗ xay bột nước khó tìm hơn và các chị em phụ nữ, vốn bận rộn hơn trước nên họ muốn áp dụng những cách chế biến tiện lợi nhất nên chế biến bánh trôi bằng bột khô xay sẵn là một lựa chọn tuyệt vời để có những mẻ bánh ngon mà không tốn quá nhiều công sức.

Bột đã sẵn sàng rồi giờ chỉ cần nặn vỏ bánh với nhân đường đen rồi luộc là bạn đã có món bánh trôi ngon rồi. Với cách pha bột làm bánh trôi như thế này bạn có thể dùng bột để làm bánh trôi, bánh chay hay bánh rán hoặc bạn cũng có thể biến tấu thành vỏ 1 số loại bánh khác theo cách sáng tạo của riêng mình. Ngoài ra nếu chưa cần dùng luôn bạn có thể học cách bảo quản bột bánh trôi để được lâu nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo một số công thức làm bánh trôi dưới đây của Emvaobep nhé:

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn cho cách pha bột làm bánh trôi ở trên. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button