Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Công thức làm bánh trôi nước chuẩn nhất, dễ làm nhất cho các nàng nội trợ

Bánh trôi là món ăn đã không còn xa lạ đối với mọi người phải không nào? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm và cách làm cũng không quá phức tạp là đã có món bánh trôi ngon dẻo đúng kiểu mời cả nhà. Bạn hãy tham khảo công thức làm bánh trôi nước dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh trôi nước

  • Bột nếp
  • Đường phên
  • Vừng

Công thức làm bánh trôi nước

Hiện nay có rất nhiều cách làm bánh trôi khác nhau đầy sáng tạo nhưng trong công thức làm bánh trôi nước này emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trôi chuẩn nhất, đơn giản nhất.

Bước 1

Đầu tiên các bạn phải chuẩn bị bột để làm vỏ bánh trôi nước. Bột nếp khô các bạn cho vào bát to sạch trộn cùng nước, nhào bột cho thật dẻo, thật mịn và khi nặn thử thấy bột không còn bị dính vào tay nữa là được.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột ngấm đẫy nước.

công thức làm bánh trôi nước

Nếu bạn quá bận, không có nhiều thời gian thì bạn cũng có thể ra chợ mua bột làm bánh trôi bán sẵn nhé. Sau khi mua về bạn chỉ việc nhào lại cho bột mềm ra là sẽ làm được bánh ngay.

Bước 2

Trong khi đợi bột ngấm đẫy nước các bạn chuẩn bị nhân bánh nhé.

Đường phên cắt nhỏ như hạt lựu để riêng vào 1 bát to sạch, khô.

công thức làm bánh trôi nước

Vừng các bạn rang chín vàng.

Bước 3

Giờ thì các bạn bỏ bột đã ủ ra nhào lại lần nữa cho mềm rồi chia bột thành từng phần nhỏ vừa ăn (khoảng bằng quả nhãn lồng là vừa vì khi luộc bánh bột cũng sẽ nở ra, bánh sẽ to hơn lúc chưa chín). Ấn dẹt bột, cho nhân đường phên đã chuẩn bị ở bước 2 vào, bao kín lại và ve tròn bánh.

công thức làm bánh trôi nước

Bạn chú ý là phải khéo léo sao cho vỏ bánh phải bao kín lấy nhân đường bên trong, không được để hở và cũng không được ve bánh kỹ quá sau khi đã cho nhân như thế sẽ khiến bánh dễ bị vỡ, nát khi luộc.

Thực hiện như vậy cho đến khi hết nguyên liệu bạn nhé!

Bước 4

Cho một nồi nước lên bếp đun sôi thì thả bánh đã nặn vào luộc chín.

công thức làm bánh trôi nước

Khi nước sôi lại, bánh nổi lên trên thì bạn đun thêm khoảng 2-3 phút, dùng muỗng thủng vớt bánh ra thả vào bát nước nguội cho bánh se lại và không bị dính vào với nhau.

Đến đây là các bạn gần hoàn thành món bánh trôi rồi đó. Bạn vớt bánh xếp ra đĩa, gạn bớt nước sau đó dùng ngón tay chấm vào vừng rùi chấm lên trên từng viên bánh.

công thức làm bánh trôi nước

Và giờ thì hãy nhìn lại thành quả của mình đi các bạn. Đĩa bánh trôi với màu trắng trong của bột nếp điểm thêm những hạt vừng nhỏ li ti vàng óng sẽ khiến bạn khó kiềm lòng đó. Chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm bánh trôi nước đơn giản này!

Related Articles

Back to top button