Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột khô mà vẫn dẻo ngon

Bánh trôi là món ăn dân dã ngon và cách làm cũng rất đơn giản. Nhưng đối với những người bận rộn không có thời gian để chuẩn bị ngâm gạo nếp từ hôm trước, rồi xay bột, lọc bột thì vẫn có cách làm bánh trôi nước chỉ với bột khô đã mua sẵn. Emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trôi nước bằng bột khô ngon như bột nước trong bài viết ngay dưới đây. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món bánh trôi nước bằng bột khô nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trôi nước bằng bột khô

  • Bột nếp khô
  • Bột tẻ khô
  • Đỗ xanh
  • Đường trắng
  • Cùi dừa

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Bước 1

Bột nếp khô và bột tẻ bạn trộn đều theo tỷ lệ 4 phần bột nếp 1 phần bột tẻ. Sau khi trộn bạn đổ vào một thau to sạch rồi đổ nước lọc vào cho ngập bột. Ngâm bột như vậy cho đẫy nước trong khoảng 2-3 tiếng. Sau thời gian ngâm bột sẽ lắng xuống, bạn múc bớt nước ở trên ra, cho bột ngâm còn lại vào một chiếc khăn xô to, dày rồi túm chặt lại cho bột ra bớt nước. Buộc túm lại và treo lên trên cao cho bột róc nước.

cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Sau khoảng 1 tiếng bạn kiểm tra thấy bột đã róc nước, sờ không dính tay là đạt tiêu chuẩn.

cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Bước 2

Sau khi xong bước làm bột bạn sẽ bắt tay vào làm nhân bánh bằng đỗ xanh.

Đỗ xanh bạn ngâm với nước ấm cho mềm, đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín, tán nhuyễn. Trộn đường trắng vừa ăn cùng cùi dừa nạo nhỏ vào đỗ xanh đã tán nhuyễn sau đó bắc chảo cho lên bếp sên trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hộp hơi sền sệt thì tắt bếp và nặn thành từng viên nhỏ làm nhân bánh trôi.

cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Bước 3

Giờ là đến công đoạn nặn bánh trôi trong cách làm bánh trôi nước bằng bột khô. Bạn chú ý làm theo hướng dẫn nhé!

Bột đã chuẩn bị ở bước 1 bạn đem ra chia thành từng phần nhỏ vừa ăn, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa, gấp kín mép bánh và ve tròn lại.

cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Bạn chú ý nên khum tay lại khi ấn dẹt bột trong lòng bàn tay để dễ gấp kín bánh và sau khi cho nhân vào bạn không nên ve bánh kỹ quá, bánh sẽ bị ướt, dễ bị nát, vỡ khi luộc.

Các bạn thực hiện như vậy đến khi hết bột và nhân nhé!

Bước 4

Cho nồi nước lên bếp đun sôi thì thả bánh vào luộc chín. Khi bánh nổi lên bạn luộc thêm khoảng 2-3 phút thì vớt bánh ra thả vào thau nước nguội cho bánh se lại.

Nước bánh sau khi luộc bạn đừng vội bỏ đi nha! Hãy tận dụng nó để làm nước chan bánh. Bạn cho thêm đường và vài lát gừng đập dập vào đun sôi quấy đều cho tan hết.

Cuối cùng là việc bạn xếp bánh ra bát, chan nước đường gừng vào và rắc cùi dừa nạo nhỏ hoặc đỗ xanh nguyên hạt hấp chín lên trên tùy sở thích thưởng thức của bạn nhé.

cách làm bánh trôi nước bằng bột khô

Với hướng dẫn cách làm bánh trôi nước bằng bột khô ở trên bạn còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món bánh này mời cả nhà thôi. Chúc các bạn thành công với công thức emvaobep vừa chia sẻ nhé.

Related Articles

Back to top button