Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Ngon lạ mắt với cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa sữa tươi

Bánh Trung Thu được coi là món ăn đặc trưng trong dịp tết trung thu. Vào dịp này, với những bạn có sở thích làm bánh thì những mẫu bánh mới luôn làm các bạn hào hứng và muốn thực hành ngay. Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi cũng là một trong những công thức làm bánh Trung thu mới mà Em vào bếp muốn gửi đến các bạn trong bài viết sau đây, nghe qua thì có vẻ lạ đúng không? Món bánh này khá là ngon và đặc biệt đấy. Mình tin rằng, cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi sẽ rất thơm ngon, mát lạnh, ai cũng thích.

Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa

Làm bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi cần

  • 200ml sữa tươi
  • 1 bó lá dứa rửa sạch cắt khúc
  • 200ml nước
  • 4 thìa đường
  • 6gr bột rau câu con cá dẻo

Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi

Bước 1: Cho lá dứa cùng với 100ml nước vào máy xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.

Bước 2: Cho nước lá dứa và 100ml nước còn lại vào nồi sau đó cho 2 thìa đường, 3gr bột rau câu vào, khuấy cho tan đường và bột rau câu.

Bước 3: Lấy 1 cái nồi khác cho sữa tươi, 3gr bột rau câu, 2 thìa đường và cũng khuấy đều.

Bước 4: Cho 2 nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp rau câu sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp, múc 1 thìa rau câu vị sữa đổ vào khuôn đợi cho rau câu se mặt thì đổ tiếp rau câu vị lá dứa lên (bạn có thể làm mấy lớp tùy ý ), rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa

Bước 5: Lấy bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi ra và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa

Trên đây là cách bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi. Món bánh này quả thực rất độc đáo và mới lạ đúng không? Nếu bạn đã chán ngấy món bánh trung thu nướng hay bánh dẻo thông thường thì tại sao lại không thử ngay món bánh mới này nhỉ, tự tay làm bánh trung thu cho tết đoàn niên này còn gì bằng nữa? Bánh trung thu tự tay làm vừa ngon, vừa hấp dẫn lại còn an toàn sạch sẽ.

Ngoài ra, chúng mình còn rất rất nhiều công thức về các món bánh Trung thu khác, các bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm để có thể tự tạ ra được những món bánh Trung thu theo ý thích của mình nha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trung thu hấp dẫn này. Và còn rất nhiều công thức làm bánh trung thu ngon và hấp dẫn từ Em vào bếp để bạn học làm đấy. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button