Cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà

Xin chào cả nhà, chúng ta lại tiếp tục chủ đề tự món kem nhé. Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ cách làm kem tại nhà đơn giản nhất, nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản và ăn ngon nữa. Nguyên liệu chính tạo nên hương vị ngon tuyệt của kem ngày hôm nay là một loại quả vô cùng quen thuộc: dưa hấu. Cùng tìm hiểu cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem dưa hấu:

  • Dưa hấu
  • Đường cát
  • Máy xay sinh tố

Cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà:

Bước 1:
Dưa hấu bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt. Cắt thành các miếng nhỏ.

cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà 1
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lấy nước.

cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà 2
Bước 2:
Cho đường và nước lên bếp đun sôi sau đó để nguội.
Trộn nước đường và nước dưa hấu lại với nhau.
Bước 3:
Cho hỗn hợp trên vào khay đựng kem. Chú ý chỉ rót nước dưa ngập đến 2/3 khay để dễ đảo kem.
Cho khay kem vào tủ lạnh để làm đông kem. Trong thời gian đầu cứ 30 phút lại lấy khay kem ra và dùng thìa đảo lại kem, làm như vậy khoảng 3 lần liên tục để tạo độ xốp cho kem rồi để nguyên cho kem đông là mang ra ăn được rồi.
Nếu bạn thích ăn kem que thì thay vì rót vào khay bạn chỉ cần rót hỗn hợp trên vào khuôn làm kem que là được.

Loading...

cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà 3
Trên là cách làm kem đơn giản nhất từ dưa hấu, kem dưa hấu rất ngon và mát nhưng có thể sẽ không mềm như các loại kem khác. Để tạo thêm độ béo và mềm xốp cho kem bạn có thể mua thêm kem tươi whipping cream và sữa. Kem tươi whipping cream thì đánh bông lên. Sau đó cho nước dưa hấu và sữa tươi vào whipping cream tiếp tục đánh đều lên. Và vẫn cho vào tủ lạnh như cách làm kem dưa hấu mình đã nói ở trên. Khi dùng whipping cream và sữa tươi thì bạn có thể không dùng đường cũng được vì cả dưa hấu, sữa và kem whipping đều ngọt rồi.

cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà 4
Có lẽ cách làm kem dưa hấu là một trong những cách làm kem dễ nhất, đơn giản nhất, ít nguyên liệu nhất. Kem dưa hấu thì ngon mát lạnh khỏi chê vào đâu được rồi. Hè này hãy làm thật nhiều kem ngon cho bạn và cho những người bạn yêu thương nhé. Mong rằng bài viết về cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản tại nhà sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn thành công nhé!

Loading...