Mách bạn cách làm kem cafe không cần máy đơn giản nhất

Không phải ” Chạy ngay đi ” mà là ” làm kem ngay đi “. Chúng ta đã nói về rất nhiều những vị kem khác nhau và những cách làm khác nhau rồi nhỉ, đủ thứ luôn nhưng vẫn chưa hết. Hôm nay vị kem của chúng ta sẽ là vị cà phê thân thuộc. Hè này mà ăn 1 ly kem cafe thì đảm bảo là tỉnh cả ngủ, tha hồ tỉnh táo làm việc cả ngày. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem cafe không cần máy nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem cafe:

  • Kem tươi (whipping cream): 460ml
  • Sữa đặc: 420ml
  • Bột cà phê đen (cafe phin): 120g
  • Trứng gà: 5 quả
  • 1/2 thìa cafe muối

Cách làm kem cafe không cần máy:

Bước 1:
Cho một nửa số kem tươi đã chuẩn bị cùng với sữa đặc vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi thấy có sủi tăm lăn tăn thì cho bột cà phê và 1/2 thìa cà phê muối vào. Khuấy đều. Đun với lửa ở cỡ nhỏ nhất để cho cà phê tan. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.

cách làm kem cafe không cần máy 1

Và cho nốt phần kem tươi còn lại vào nồi, khuấy đều.

cách làm kem cafe không cần máy 2
Bước 2:
Đập trứng tách lấy lòng đỏ để làm kem, dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng.

Loading...

cách làm kem cafe không cần máy 3
Bước 3:
Rót hỗn hợp sữa cà phê ở bước 1 vào lòng đỏ trứng đã đánh, rót qua rây để lọc bớt những phần bã cà phê không tan.

cách làm kem cafe không cần máy 4
Sau đó khuấy đều để cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Bước 4:
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.
Sau khi kem đông bạn có thể cho kem ra ly hay ra đĩa, trang trí tùy ý thích cho kem nhìn đẹp mắt hơn. Chỉ đơn giản như thêm chiếc bánh quế, quả dâu tây, vẽ thêm chút socola hay rắc thêm chút kẹo màu cho kem nhìn đẹp mắt hơn.

cách làm kem cafe không cần máy 5
Well done! Làm tốt lắm đầu bếp của tôi, bạn đã vừa hoàn thành xong tất tần tật việc làm kem cafe siêu ngon và chúng ta cùng chờ thành phẩm để thưởng thức nhé, mình tin là nó sẽ rất ngon. Mong rằng cách làm kem cafe không cần máy sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn có góp ý gì về cách làm kem thì hãy comment ở bên dưới nhé! Emvaobep sẽ rất vui khi nhận được sự phản hồi của bạn. Chúc bạn làm được những ly kem ngon như ý nhé!

Loading...