Cách làm kem cafe ngon đơn giản tại nhà cho bạn

Nếu được quá nhiều người thích được gọi là đào hoa thì kem chính là một trong những món ăn vô cùng đào hoa. Kem với các hương vị khác nhau, mát lạnh khiến cho người ăn tan chảy trái tim như chính cách nó tan chảy trong miệng ta khi ăn. Mỗi vị kem khác nhau lại có một cách làm kem khác nhau, chúng ta đã tìm hiểu được khá nhiều cách làm các loại kem khác nhau rồi đó nhỉ: kem dừa, kem vani socola, kem xoài, kem dưa hấu… các bạn xem trong các bài viết trước nhé. Hôm nay chúng ta cùng nói về cách làm kem cafe ngon đơn giản tại nhà nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem cafe:

  • kem tươi (whipping cream): 460ml
  • Sữa đặc: 420ml
  • Bột cà phê đen (cafe phin) 120g
  • Trứng gà: 5 quả
  • 1/2 thìa cafe muối

Cách làm kem cafe ngon đơn giản:

Bước 1:
Cho một nửa số kem tươi đã chuẩn bị cùng với sữa đặc vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi thấy có sủi tăm lăn tăn thì cho bột cà phê và 1/2 thìa cà phê muối vào. Khuấy đều. Đun với lửa ở cỡ nhỏ nhất để cho cà phê tan. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.

cách làm kem cafe ngon đơn giản 1

Và cho nốt phần kem tươi còn lại vào nồi, khuấy đều.

cách làm kem cafe ngon đơn giản 2
Bước 2:
Đập trứng tách lấy lòng đỏ để làm kem, dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng.

Loading...

cách làm kem cafe ngon đơn giản 3
Bước 3:
Rót hỗn hợp sữa cà phê ở bước 1 vào lòng đỏ trứng đã đánh, rót qua rây để lọc bớt những phần bã cà phê không tan.

cách làm kem cafe ngon đơn giản 4
Sau đó khuấy đều để cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Bước 4:
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem cafe ngon đơn giản 5
Sau khi kem đông bạn có thể cho kem ra ly hay ra đĩa, trang trí tùy ý thích cho kem nhìn đẹp mắt hơn. Chỉ đơn giản như thêm chiếc bánh quế, quả dâu tây, vẽ thêm chút socola hay rắc thêm chút kẹo màu cho kem nhìn đẹp mắt hơn.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về cách làm kem cafe ngon đơn giản tại nhà rồi nhé. Bạn thấy công thức làm kem này ổn chứ, khá đơn giản, chỉ vừa đủ những nguyên liệu cần thiết không phức tạp, dễ thực hiện. Nếu thích món kem cafe này thì bạn hãy làm thật nhiều cho bạn và cho những người bạn yêu quý thưởng thức cùng nhé. Chúc bạn làm được kem cafe ngon như ý!

Loading...