Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Mách bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ

Ngày nghỉ lễ người người nhà nhà đi chơi nơi này nơi kia, gặp người này người kia còn tôi không biết đi đâu cả đành ở nhà hẹn hò với đồ ăn. Dạo này học theo lũ bạn mình cũng tập tành làm bánh trung thu, hồi xưa ngưỡng mộ chúng nó vì sao nó làm được bánh trung thu ngon vậy. Sau bao lần xách mông đi học thì giờ mình thấy làm bánh trung thu không hề khó chút nào. Bánh trung thu thì có bánh nướng, bánh dẻo, bánh thạch và độ khó cách làm cũng giảm dần theo thứ tự luôn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ nhé.

* Có thể bạn chưa biết: Trong Đông y, đậu đỏ được xem là bài thuốc tuyệt vời cho việc giải độc và thanh lọc cơ thể. Trong đậu đỏ chứa một lượng lớn vitamin B và thành phần có tính chất kiềm thạch có tác dụng giải độc cho gan, ruột hiệu quả, kích thích nhuận tràng và thông ruột. Ngoài ra, chất xơ của vỏ hạt đậu đỏ cũng có tác dụng loại bỏ cặn bã ở thành ruột, làm sạch ruột.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 1 gói bột rau câu vị dâu
  • 200ml sữa tươi
  • 300g đường
  • Đậu đỏ
  • Nước lọc
  • Khuôn làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ

Bước 1: Làm nhân đậu đỏ

Đậu đỏ trước khi làm bánh ta cần ngâm nước khoảng 4 tiếng, nếu sáng hôm sau làm thì bạn có thể ngâm trước khi đi ngủ sáng hôm sau làm là vừa.
Rửa sạch đậu rồi cho lên hấp chín, hấp khoảng 40 phút là đậu đỏ mềm. Nếu bạn không có dụng cụ thì có thể cho một chút xíu nước vào nấu cho chín mềm cũng được.
Sau khi hấp đậu chín mềm thì ta dùng thìa nghiền nhuyễn đậu ra, nếu có hạt nào sống sượng mà không nghiền được thì loại nó ra. Sau đó cho đường vào nghiền cùng, cho khoảng 1/2 số đường đã chuẩn bị ở trên.
Sau khi nghiền nhuyễn đậu với đường ta sẽ nặn đậu thành các miếng dầy khoảng 0.5cm đến 1cm và có độ rộng nhỏ hơn so với khuôn bánh.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ 1

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột rau câu vào bát rồi thêm khoảng 200ml nước khuấy đều để khoảng 10 phút rồi cho lên đun. Khi đun cho thêm khoảng 800ml nước. Đun lửa nhỏ đến khi sôi thì thêm đường khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Thêm sữa tươi và lại khuấy đều.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ 2

Bước 3: Hoàn thành

Để cho hỗn hợp nguội dần còn ấm ấm thì ta múc vào mỗi khuôn bánh 1/3 chiều cao khuôn hỗn hợp này.
Đợi cho phần bánh trong khuôn đông thì ta cho nhân đậu đỏ vào rồi tiếp tục rót thêm hỗn hợp vỏ rau câu lên trên cho ngập bánh.

Đợi cho bánh nguội hẳn thì để vào ngăn mát, để cho bánh đông là có thể ăn được rồi.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ 3

Lời kết:

Bạn có thấy cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ rất đơn giản và dễ làm không, không có việc gì khó chỉ là mình chưa học cách làm nó thôi. Mong rằng chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được những chiếc bánh trung thu rau câu đậu đỏ ngon như ý nhé.

Related Articles

Back to top button