Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trung thu tươi nhân socola ngon nghiện

Những món bánh trung thu tươi thường được làm để ăn liền, đặc biệt là loại bánh là từ socola hay từ thạch. Từ xa xưa thì chúng ta chỉ hay biết đến những món bánh cổ truyền, đó chính là bánh nướng và bánh dẻo, 2 loại bánh này thường thì để được rất lâu. Tuy nhiên, những loại bánh cổ truyền ăn sẽ rất nhanh bị ngán, khác với các loại bánh trung thu tươi, không để được dài ngày nhưng ăn lại rất ngon. Ngày hôm nay, mình muốn giới thiệu tới các bạn món bánh trung thu tươi từ socola cho các thánh nghiện socola nhé. Bắt đầu thôi nào.

bánh trung thu tươi 1

* Có thể bạn chưa biết: Trong phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên, thời điểm mọi thành viên trong gia đình tụ họp. Chính bởi vậy bánh trung thu của theo truyền thống thường có hình tròn, tượng trưng cho “đoàn viên” và ý nghĩa này bắt nguồn từ đời nhà Minh.

Nguyên liệu gồm có

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 250ml sữa tươi
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột agar
  • 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan
  • 100g sôcôla đen

Nguyên làm vỏ bánh

  • 2 muỗng cà phê bột cacao + 50ml sữa tươi
  • 750ml sữa tươi
  • 2,5 muỗng cà phê bột agar
  • 2 muỗng canh đường
  • 6 muỗng canh Nutella

Cách làm bánh trung thu tươi socola như sau

Bước 1: Làm nhân bánh

Đun hỗn hợp sữa tươi + bột ca cao + đường + bột agar ở nhiệt độ trung bình, sau đó đổ bột cà phê vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tắt bếp và cho sôcôla vào ngay khi sữa còn nóng. Khuấy đều tới khi sôcôla tan chảy và mịn hẳn là được. Sau đó đổ hỗn hợp vào 8 khuôn bánh muffin bằng nhau và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Lấy phần nhân ra khỏi khuôn, dùng dao sắc khía nhẹ quanh viền để phần thạch tách ra dễ hơn.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi bé. Đổ hỗn hợp sữa tươi + hỗn hợp cacao + đường + bột agar vào nồi và đun ở nhiệt độ trung bình. Dùng phới khuấy liên tục cho tới khi sôi (khi đã sôi thì bạn giảm lửa ở mức nhỏ nhất). Tắt bếp và thêm 2-3 thìa Nutella. Trộn đều cho tới khi Nutella mịn hẳn là được.

Bước 3: Hoàn thành món bánh

bánh trung thu tươi 2

Cho hỗn hợp Nutella vào khuôn bánh trung thu ngập khoảng ½ cm và để nguội khoảng 30-60 giây. Tiếp theo, đặt phần nhân bánh lên trên, làm nóng hỗn hợp Nutella còn lại và đổ lên trên phần nhân vừa đặt vào cho tới bằng miệng khuôn.

Cuối cùng, đặt bánh vào trong tủ lạnh cho đến khi đông hẳn là có thể thưởng thức được rồi.

Lời kết

Bánh trung thu tươi nhân thạch socola nghe thật hấp dẫn nhỉ các bạn. Mấy thánh nghiện socola chắc chắn sẽ rất hứng thú với món bánh trung thu này đây. Thay vì những món bánh nướng cổ truyền thì nay bạn đã có thêm món bánh này để thay thế rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lưu vào thực đơn ngay để có dịp rảnh hay vào dịp trung thu sắp tới mang ra làm nào. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button